Tháng 04, 2019
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 18:43 PM (GMT+7)

Campuchia công bố dịch cúm gia cầm tại tỉnh giáp biên giới Việt Nam

Theo hãng tin Tân Hoa xã, Bộ Nông nghiệp Campuchia đã đưa ra thông báo về đợt bùng phát dịch cúm gia cầm do virus H5N6 gây ra tại tỉnh Takeo.

Theo hãng thông tấn Tân Hoa xã, trong một tuyên bố cuối ngày 18-4, Tổ chức Thú y thế giới (OIE) có trụ sở tại Pháp cho biết Campuchia đã ghi nhận cúm gia cầm chủng virus H5N6 lần đầu tiên bùng phát ở nước này.

Campuchia công bố dịch cúm gia cầm tại tỉnh giáp biên giới Việt Nam - 1

Ảnh minh họa.

Cũng theo thông báo, trường hợp phát hiện dịch đầu tiên là tại một khu chợ ở huyện Daunkeo, tỉnh Takeo, Campuchia. Tỉnh này giáp với 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang của Việt Nam.

Cũng theo thông báo đưa ra thì chủng virus H5N6 (tốc độ lây lan nhanh trên gia cầm và có khả năng gây chết người) mới được nước này phát hiện cuối tháng 3, đây là lần bùng phát dịch đầu tiên của chủng virus này.

Chủng virus cúm H5N6 mới được Viện Pasteur ở Campuchia phát hiện cuối tháng trước. Tuy nhiên, tuyên bố không nói cụ thể chủng virus mới này được phát hiện ở gà hay vịt hay các loại gia cầm nào khác.

Sau ghi nhận trên, giới chức thú y Campuchia đã tăng cường các hoạt động giám sát và lập các khu bảo vệ quanh khu vực phát hiện cúm gia cầm nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Bệnh cúm gia cầm H5N6 là một bệnh truyền nhiễm do virút cúm type A (H5N6) gây ra, có tốc độ lây lan rất nhanh, làm chết hàng loạt gia cầm ở nhiều loài khác nhau như gà, vịt, ngan gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

PV

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...