Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:03 AM (GMT+7)

Cặp đôi cưới 6 năm nhưng không thể "yêu" vì người vợ mắc bệnh phụ nữ khó nói

Kể từ khi độc thân và trong suốt 2 năm hẹn hò, cặp đôi đến từ Texas, Mỹ đã luôn cố gắng giữ gìn cho tới đêm tân hôn. Tuy nhiên 6 năm kể từ đêm đầu tiên đầy đau đớn, cả hai đã không thể làm "chuyện ấy" vì người vợ mắc phải căn bệnh phụ nữ khó nói.

Anh Ben Coussens, 31 tuổi và vợ Emily, 28 tuổi sau 2 năm hẹn hò yêu đương đã quyết định tiến tới hôn nhân vào tháng 9/2009. Kể từ khi độc thân và cả trong quãng thời gian tìm hiểu, cả hai đều thống nhất sẽ giữ gìn sự “trong trắng” cho tới đêm tân hôn.

Tuy nhiên vào đêm tân hôn, cặp đôi cứ ngỡ sẽ có một đêm tuyệt vời nhưng cuối cùng lại nhận kết quả đau đớn. Ngay khi bắt đầu quan hệ, Emily đã cảm thấy vô cùng đau đớn. “Tôi cảm giác như có một con dao đâm vào trong tôi, cơ thể của tôi dường như phòng thủ trước chuyện ấy”. Emily nhớ lại.

Cặp đôi cưới 6 năm nhưng không thể "yêu" vì người vợ mắc bệnh phụ nữ khó nói - 1

Kết hôn từ năm 2009 nhưng suốt 6 năm, cặp vợ chồng trẻ không thể quan hệ.

Sau đó, anh Coussens đã trấn an vợ và nói rằng đó có thể là vấn đề tâm lý và cả hai còn quãng thời gian rất dài bên nhau nên có thể đợi lần sau vào tuần trăng mật. Tuy nhiên, mọi thứ lại lặp lại y như lần đầu. Emily nói: “Âm đạo của tôi như biến thành bức tường gạch và không gì có thể xâm nhập vào được. Tôi bắt đầu hoảng sơ, lo lắng rằng cơ thể mình có vấn đề.”

Hai tháng sau, Emily đã tới gặp bác sĩ phụ khoa để khám nhưng họ thâm chí không thể cho thiết bị vào bên trong để kiểm tra bởi âm đạo của cô siết chặt lại. Bác sĩ sau đó nghi ngờ có thể vấn đề của Emily là do kích thước âm đạo nên đã sử dụng dụng cụ để mở rộng nhưng cũng không thể làm gì được.

Những lần sau đó, dù cặp vợ chồng trẻ cố gắng để quan hệ nhưng đều thất bại. Điều này khiến Emily rất buồn và liên tục cảm thấy có lỗi với chồng nhưng may mắn khi anh Coussens luôn thấu hiểu cho vợ.

Cặp đôi cưới 6 năm nhưng không thể "yêu" vì người vợ mắc bệnh phụ nữ khó nói - 2

Vì mắc chứng co thắt âm đạo, Emily không thể làm "chuyện ấy".

Vào  năm 2015, mọi chuyện đã thay đổi sau khi cặp đôi xem được một chương trình nói về một cô gái gặp phải tình trạng giống như Emily suốt 5 năm và đã tìm tới sự giúp của Trung tâm trị liệu Phụ nữ ở Plainview, New York.

Tháng 8/2015, Emily đã tới phòng khám và bác sĩ nhận định cô mắc chứng co thắt âm đạo. Kể từ đó Emily bắt đầu tiến hành trị liệu 2 tiếng mỗi ngày trong suốt 2 tuần. Các bác sĩ cố gắng giúp cô làm quen dần với việc quan hệ, phục hồi chức năng vùng chậu cho Emily. Sau gần 2 tuần điều trị, cặp đôi cuối cùng đã có thể làm “chuyện ấy” không đau đớn. Và 6 tháng sau, Emily đã mang thai đứa con đầu lòng, cô hạ sinh vào ngày 30/10/2016.

Cặp đôi cưới 6 năm nhưng không thể "yêu" vì người vợ mắc bệnh phụ nữ khó nói - 3

Sau 6 năm, cặp đôi đã có thể quan hệ và có đứa con đầu lòng.

Hội chứng co thắt âm đạo là gì?

Co thắt âm đạo xảy ra khi âm đạo đột nhiên thắt chặt bất cứ khi nào có sự thâm nhập vào bên trong. Nếu có sự xâm nhập, người bệnh sẽ cảm thấy nóng rát và đau đớn. Người phụ nữ không thể kiểm soát được nó và nó gây ra cảm giác vô cùng đau đớn.

Co thắt âm đạo không chỉ gây khó khăn khi quan hệ mà người không may mắc bệnh cũng khó sử dụng băng vệ sinh (tampon). Chứng bệnh này ảnh hưởng đến 0,5-1% phụ nữ trên thế giới và có thể xảy ra ngay cả với những người phụ nữ đã từng trải qua việc quan hệ tình dục một cách bình thường. 

Hiện nay nguyên nhân chính xác của chứng co thắt âm đạo chưa rõ ràng nhưng một số yếu tố sau có thể là lý do: 

- Âm đạo quá nhỏ

- Có trải nghiệm tình dục đầu tiên tồi tệ;

- Tin tưởng tình dục là đáng xấu hổ hay sai trái;

- Bị bệnh phụ khoa.

Phương hướng điều trị chủ yếu giúp phụ nữ hiểu cảm xúc của mình về tình dục và cơ thể của bản thân. Kỹ thuật thư giãn như chấp niệm cũng có thể hữu ích. Tập cơ sàn chậu cũng có thể giúp phụ nữ kiểm soát được cơ bắp âm đạo của mình.

Dương Dương ( Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...