Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 06/11/2017 00:00 AM (GMT+7)

Cặp song sinh… khác cha, khác cả mẹ

Các bác sĩ vẫn không thể hiểu nổi làm thế nào mà bà mẹ người Mỹ đang mang thai hộ lại có thể mang thai thêm một đứa con của chính mình và sinh ra chúng cùng một lúc.

Bà mẹ trẻ Jesssica Allen (California - Mỹ) trước đó nhận lời mang thai hộ cho một cặp vợ chồng. Các bác sĩ đã dùng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và đưa vào cơ thể cô một phôi của cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ. 

Đứa bé này phát triển tốt. Khi thai được 6-7 tuần, cô đi khám thai và phát hiện có tới hai bào thai trong bụng.

Cặp song sinh… khác cha, khác cả mẹ - 1

Cặp song sinh khác cả cha lẫn mẹ gây ngạc nhiên cho bác sĩ và lúng túng cho các cơ quan pháp luật - ảnh: BBC

Các bác sĩ tin rằng đó là một cặp song thai cùng trứng bởi họ chỉ đưa vào người Jesssica phôi duy nhất. Cặp song sinh ra đời khỏe mạnh, được chuyển về gia đình cặp vợ chồng nhờ mang thai.

Thế nhưng, vài tuần sau đó, người mẹ nhờ mang thai hộ gọi điện cho Jesssica, cho biết bà chờ cô khỏe lại để thông báo một tin sốc: bà nghi ngờ một trong hai đứa bé song sinh không phải con của mình!

Kết quả giám định AND cho thấy trong cặp song sinh, chỉ có một bé là con sinh học của cặp vợ chồng nhờ mang thai hộ, đứa bé còn lại là con ruột của Jessica và chồng!

Các bác sĩ vẫn chưa thể đưa ra lời giải đáp cuối cùng cho tình huống lạ lùng này. Một giả thiết cho rằng vào thời điểm phôi của cặp vợ chồng mang thai hộ được đưa vào tử cung Jessica, cô thực sự đã mang thai con ruột mình, chỉ có điều thai còn quá nhỏ và chưa đi vào buồng tử cung.

Người mẹ nhờ mang thai hộ gợi ý rằng cô có thể tiến hành thủ tục nhận con của mình là con nuôi bởi theo luật định, cô và chồng không phải là cha mẹ đứa trẻ, dựa trên hợp đồng mang thai hộ. Nếu cô và chồng không muốn nhận, họ đang suy nghĩ đến việc chấp nhận cả đứa bé không phải con sinh học của mình.

Jessica quyết định nhận lại con. Hiện hai vợ chồng cô đang cố giải quyết những rắc rối thủ tục. Họ cũng được yêu cầu trả lại một phần chi phí mang thai hộ bởi lẽ theo hợp đồng, cô sẽ sinh cho cặp vợ chồng đó một cặp song sinh.

Theo A.Thư (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...