Tháng 11, 2018
Chủ nhật
Thứ Sáu, ngày 09/11/2018 09:25 AM (GMT+7)

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố

Trời lạnh ai cũng thèm ăn lẩu và rau là thứ không thể thiếu trong món ăn này. Tuy nhiên không thể ăn rau một cách tùy tiện, mỗi loại lẩu cần ăn với loại rau riêng nếu kết hợp sai sẽ dễ sinh bệnh.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 1

Ăn nhiều loại rau khi ăn lẩu không chỉ làm tăng mùi vị mà còn giúp cơ thể trừ nóng, giải nhiệt và giải độc. Tuy nhiên, không phải loại rau nào cũng ăn được với lẩu, có những loại rau không nên phối hợp cùng nhau khi ăn lẩu vì có thể sản sinh ra độc tố hại sức khỏe.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 2

Không nên: Lẩu bò là loại lẩu dễ ăn nhất và được nhiều người yêu thích nhưng nó không dễ dàng kết hợp với mọi loại rau, ví dụ như rau mùng tơi. Kết hợp rau này với lẩu bò sẽ gây đau bụng, đầy hơi khó tiêu, thậm chí táo bón.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 3

Nên: Lẩu bò sẽ hấp dẫn hơn khi ăn cùng với các loại rau cải như như cải cúc, cải thảo, cải ngọt hay rau cần, hành tây, khoai môn, nấm,...

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 4

Không nên: Không ăn lẩu gà với rau kinh giới. Theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới có vị cay, tính ấm, ngăn không cho phong khí tụ, hạ ứ huyết. Nếu kết hợp sẽ gây chóng mặt, ù tai, run rẩy toàn thân, ngứa ngáy vùng đầu não.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 5

Nên: Lẩu gà nên ăn kèm rau ngải cứu có thể tạo thành vị thuốc rất tốt. Hoặc bạn có thể ăn lẩu gà với rau đắng, rau cải xanh, rau muống, bắp chuối, nấm…

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 6

Không nên: Không ăn khoai lang, khoai tây, cần tây với lẩu riêu cua. Cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng sự hấp thu protein của cơ thể, còn khi ăn chung với khoai lang, khoai tây dễ gây sỏi trong cơ thể.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 7

Nên: Rau muống chẻ, rau chuối, hoa chuối thái mỏng, các loại rau sống và rau ăn khác sẽ thích hợp để ăn với lẩu riêu cua hơn.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 8

Không nên: Ăn lẩu thịt dê tốt nhất nên tránh xa giấm vì giấm sẽ phá hủy làm giảm bớt những thành phần dinh dưỡng quý nhất ở thịt dê.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 9

Nên: Lẩu vịt thường cho thêm rau ngổ để thơm, nhưng loại rau chủ đạo của món này lại là rau muống bỏ bớt lá, khi chần, ngọn rau xanh mướt, giòn sần sật.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 10

Không nên: Lẩu hải sản có vỏ như ốc, tôm, ngao,… không nên ăn với các loại thực phẩm chứa vitamin C như mướp đắng, cà chua... vì dễ gây độc.

Chị em phải biết: Ăn lẩu nhớ tránh xa những loại rau dù ngon nhưng dễ gây độc tố - 11

Nên: Lẩu ốc cần có rau tía tô thái răm, rau muống chẻ và các loại rau khác. Ốc là đồ ăn có tính hàn nên cần có rau tía tô để dung hòa, khi ăn không lo bị lạnh bụng đi ngoài.

Dương Dương (Tổng hợp)

Tin đọc nhiều

Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...