Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 00:03 AM (GMT+7)

Cho con sang hàng xóm chơi, cha mẹ chẳng ngờ vài ngày sau phải đưa con nhập viện

Mới đây, một cậu bé 5 tháng tuổi đến từ Trung Quốc đã phải nhập viện vì liên tục gặp những khó chịu ở mắt sau vài ngày qua nhà hàng xóm chơi.

Cậu bé Dong Dong, 5 tháng tuổi được mẹ đưa tới bệnh viện số 1 Tây An ở Thiểm Tây (Trung Quốc) sau khi cậu liên tục kêu ca về sự khó chịu trong mắt. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ vô cùng kinh hãi khi phát hiện có rất nhiều con giun đáng bám trên bề mặt nhãn cầu cũng như trong mí mắt của cậu bé.

Các bác sĩ sau đó đã mất 11 phút để tiến hành gắp bỏ 11 con giun còn sống nguyên từ mắt cậu bé và quay lại clip cảnh gắp bỏ giun.

Cho con sang hàng xóm chơi, cha mẹ chẳng ngờ vài ngày sau phải đưa con nhập viện - 1

Loại giun này được xác định thuộc loài Thelazia callipaeda - một loại ký sinh trùng đầu tiên được phát hiện ở Trung Quốc hơn 100 năm trước. Đây là loài giun được cho là nguyên nhân gây nhiễm giun tròn ở cả châu Âu và châu Á, chúng thường sống trong mắt chó, mèo và người.

Được biết gia đình cậu bé không hề nuôi động vật và mấy ngày gần đây, cha mẹ cậu thường cho con sang nhà hàng xóm để chơi với các con vật cưng. Có lẽ một trong số những vật nuôi của gia đình bị nhiễm giun và đã vô tình lây sang cậu bé.

Cho con sang hàng xóm chơi, cha mẹ chẳng ngờ vài ngày sau phải đưa con nhập viện - 2

Giun tròn là một loài ký sinh trùng, khi xâm nhập vào cơ thể vật chủ, chúng sẽ sử dụng chính cơ thể vật chủ để sống và sinh sản. 

Nhiễm trùng giun tròn thường không gây ra triệu chứng rõ ràng. Mọi người thường có thể thấy khi đi vệ sinh do chúng nhiễm trong phân. Một số triệu chứng ít phổ biến hơn như sốt cao, ho khan từ 4-16 ngày sau khi nuốt trứng.

Nếu một số lượng lớn trứng đã được ăn vào, hoặc nếu giun di chuyển từ ruột non đến các bộ phận khác của cơ thể, chúng có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như tắc ruột. 

Dương Dương (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...