Tháng 11, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 28/01/2013 20:03 PM (GMT+7)

Chủ tịch nước tặng 10 triệu cho ê kíp mổ tách cặp song sinh

Sáng 28/1, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã đến trao thư khen ngợi của Chủ tịch nước cho tập thể các bác sĩ, kĩ thuật viên thực hiện thành công ca phẫu thuật tách cặp song sinh dính nhau tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP.HCM vừa qua.

Trong thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khen ngợi thành công này là kết quả của sự nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết hết lòng vì người bệnh của êkíp bác sĩ, kĩ thuật viên. Kết quả này khẳng định thêm thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến của hệ thống điều trị thuộc ngành Y tế Việt Nam.

Chủ tịch nước tặng 10 triệu cho ê kíp mổ tách cặp song sinh - 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao thưởng 10 triệu đồng của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho ê kíp thực hiện ca mổ

Chủ tịch Trương Tấn Sang nhiệt liệt biểu dương và khen ngợi thành tích của êkíp thực hiện ca phẫu thuật, đồng thời thưởng 10 triệu đồng cho êkip.

TS.BS Trương Quang Định, Phó giám đốc BV Nhi Đồng 2, cho biết đây là trường hợp song sinh dính liền nhau thứ 3 được thực hiện thành công tại BV Nhi Đồng 2.

Chủ tịch nước tặng 10 triệu cho ê kíp mổ tách cặp song sinh - 2

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi và chúc mừng gia đình 2 bé

Ca dính nhau vừa tách thành công là trường hợp hai bé gái, con của chị Nguyễn Thị L. (23 tuổi, ngụ Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh), chào đời tại BV Từ Dũ ngày 11/8/2012. Vì dính nhau phức tạp nên hai bé được chuyển sang BV Nhi đồng 2 để theo dõi và nuôi dưỡng một thời gian mới tiến hành phẫu thuật.

Chủ tịch nước tặng 10 triệu cho ê kíp mổ tách cặp song sinh - 3

Đôi vợ chồng trẻ hạnh phúc khi 2 con được tách thành công

Gia đình bệnh nhi cho biết, khi mang thai mẹ bé phát hiện con mình bị dính nhau nhưng vẫn giữ thai với hy vọng sẽ được phẫu thuật tách rời khi các bé chào đời.

Ngày 19/12/2012 vừa qua, 2 bé gái đã được các bác sĩ, kỹ thuật viên BV Nhi Đồng 2 tách rời thành công. Theo các chuyên gia, tỉ lệ song sinh dính nhau như hai bé nói trên là 1/50.000 trường hợp.

Chủ tịch nước tặng 10 triệu cho ê kíp mổ tách cặp song sinh - 4

Dự kiến 2 bé sẽ được xuất viện trong tuần này

TS.BS Trương Quang Định, cho biết hiện sức khỏe 2 bé đã ổn định. Dự kiến có thể xuất viện trong tuần này.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm hỏi và chúc mừng gia đình của 2 bé.

Tây Đô

Tin đọc nhiều

Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cha sững người khi ngực con trai to như quả cam, không ngờ đi khám mắc bệnh hiếm gặp Khi tắm, bố Tiểu Đinh phát hiện ngực của con trai phát triển...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...