Tháng 10, 2020
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 28/10/2018 18:55 PM (GMT+7)

Cô gái bị đứt gân tay vì phần nguy hiểm trên cây lau nhà không phải ai cũng để ý

Cây chổi lau nhà là vật dụng thường thấy ttong mỗi gia đình. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng cây lau nhà không cẩn thận, chúng cũng có thể là “thủ phạm” gây những tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

Nữ sinh viên phải nhập viện nối gân và mạch máu vì bị cây chổi lau nhà đâm vào tay

Tiểu Vân là sinh viên của Trường Đại học Khai Phong ở Hà Nam (TQ), Tiểu Vân ở ký túc xá của trường. Một hôm sau khi ôn bài xong, Tiểu Vân dọn dẹp phòng ký túc. Không ngờ khi Tiểu Vân vừa cầm tới cây chổi lau nhà, thì tay cầm bằng nhựa trên đầu cây chổi lau nhà bị vỡ lộ ra ống thép.

Cô gái bị đứt gân tay vì phần nguy hiểm trên cây lau nhà không phải ai cũng để ý - 1

Cây chổi lau nhà của Tiểu Vân bị vỡ ống nhựa

Tay của Tiểu Vân lập tức ép vào miệng ống thép không gỉ, ống thép sắc nhọn xoay mạnh cắt lòng bàn tay của Tiểu Vân thành một miệng lớn hình tròn, ngay tức khắc máu tươi chảy đầm đìa, lúc này Tiểu Vân được các bạn cùng phòng đưa đến bệnh viện.

Sau khi Tiểu Vân đến viện, các bác sĩ kiểm tra và cho biết, vì vết thương quá sâu, các gân và mạch máu bên trong đều bị cắt đứt. Nếu không kịp thời phẫu thuật, chức năng tay phải của Tiểu Vân sẽ bị mất. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp máu của 5 ngón tay do sự trở ngại của các mạch máu, dẫn đến hoại tử ngón tay. Các bác sĩ phải mất hai giờ ròng rã phẫu thuật dưới kính hiển vi để nối lại gân và các mạch máu.

Cô gái bị đứt gân tay vì phần nguy hiểm trên cây lau nhà không phải ai cũng để ý - 2

Tiểu Vân bị cứa đứt mạch máu và gân tay do cây chổi lau nhà.

Tai nạn như Tiểu Vân không phải là một trường hợp hiếm. Có rất nhiều những trường hợp tương tự gặp tai nạn chỉ vì dụng cụ lau nhà này.

Tháng 8 năm 2016: Khi bà Tống ở Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc đang dọn dẹp, đầu nhựa của cây lau trong tay cô rơi xuống, và ống thép không gỉ sắc nhọn ở rìa của cây lau trực tiếp chọc vào cổ tay bà Tống, vết thương dài 7 đến 8 cm và hơn 20 kim khâu.

Cô gái bị đứt gân tay vì phần nguy hiểm trên cây lau nhà không phải ai cũng để ý - 3

Ông Đinh cũng phải khâu 10 mũi ở chân chỉ vì bị cán chồi lau nhà đâm phải

Tháng 5 năm 2014: Khi ông Định ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô lau sàn nhà, đầu nhựa ở trên đỉnh của cây lau nhà đột nhiên rơi xuống. Vì quán tính, ông vừa cúi xuống, không may đầu sắt cây lau nhà đâm vào bên trong đầu gối trái của ông Định, khiến ông cũng phải khâu 10 mũi.

Hãy coi chừng "kẻ giết người" từ các vật dụng hàng ngày

Hầu hết những người bị thương là vì họ không có biện pháp bảo vệ và không chú ý đến các chi tiết an toàn. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm là ngăn ngừa các vấn đề trước khi chúng xảy ra, tốt nhất là đeo găng tay trước khi dọn dẹp, làm việc nhà.

Cô gái bị đứt gân tay vì phần nguy hiểm trên cây lau nhà không phải ai cũng để ý - 4

Đầu cán chooit lau nhà bị vỡ rất nguy hiểm

Trong trường hợp chảy máu bị thương, tốt nhất là không sử dụng loại thuốc bột hoặc là paracetamol để xử lý vế thương, càng không được sử dụng khăn mặt hoặc giấy vệ sinh để bọc vết thương. Vì thuốc bột, paracetamol và các mảnh vụn từ khăn giấy sẽ dính vào vết thương, tạo thành một lớp giáp cứng, sau khi đến bệnh viện sẽ không tốt cho việc xử lý vết thương, ngược lại còn tăng thêm sự đau đớn và thậm chí làm trầm trọng vết thương của người bệnh,

Cô gái bị đứt gân tay vì phần nguy hiểm trên cây lau nhà không phải ai cũng để ý - 5

Cần cẩn trọng khi xử lý vết thương

Bác sĩ kiến nghị, sau khi bị thương trước tiên có dùng vải sạch hoặc bông gạc để quấn vết thương, sau đó đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Bởi miệng vết thương bình thường rất sau, cần phải tiến hàng kiểm tra miệng vết thương có hay không dị vật hoặc bụi bẩn. Sau đó, các bác sĩ mới tiến hành rửa và khâu vết thương. Cuối cùng là uống thuốc và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Hà Vũ (dịch theo Sohu)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...