Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 17:55 PM (GMT+7)

Cô gái hốt hoảng khi móng chân rớt sạch sau khi massage chân vì mắc bệnh chỉ chạm cũng lây

Một cô gái 20 tuổi đã bị rớt dần móng chân kể từ khi cô đi chăm sóc chân tại spa theo phương pháp cho cá rỉa chân.

Cô gái đã mắc phải chứng nấm móng onychomadesis khiến móng chân rơi rụng dần sau 6 tháng kể từ khi sử dụng phương pháp chăm sóc chân bằng cá, Dailymail đưa tin.

Phương pháp này sử dụng loài cá nhỏ Gurra rufa ăn tế bào chết của người. Đây là phương pháp khá nổi tiếng 10 năm trước, được quảng cáo giúp da chân mềm hơn, tăng cường tuần hoàn máu, giảm vi khuẩn. Ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ trong chữa bệnh eczema và vẩy nến.

Tuy nhiên, nhiều báo cáo cho biết ngoài các tác dụng trên nó cũng có thể làm tăng nhiễm trùng qua đường máu, ví dụ như bệnh HIV và viêm gan C nếu người ta bị chảy máu trong nước. Tại Mỹ, phương pháp này đã bị cấm ở 10 bang.

Cô gái hốt hoảng khi móng chân rớt sạch sau khi massage chân vì mắc bệnh chỉ chạm cũng lây - 1

Cô gái sống tại New York có thể là người đầu tiên mắc phải onychomadesis từ phương pháp này. Trước đây cũng đã có 2 ca nhiễm Staphylococcus aureus, vi khuẩn thường lây qua tiếp xúc da hoặc dùng chung đồ vật như khăn tắm, gây ra các triệu chứng sưng đỏ, sưng phồng và lở loét da. Ở trường hợp nặng, vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng máu, sốc độc đe dọa tính mạng.

Ngoài ra, 1 người khác cũng bị nhiễm Mycobacterium marinum, loại vi khuẩn thường có ở cá, xâm nhập vào người qua vết thương nhỏ. Vi khuẩn này gây sưng đỏ không lành, người có hệ miễn dịch yếu sẽ bị sốt, sưng hạch bạch huyết, nhiễm trùng máu.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 3/7: Chàng trai 10 năm cõng gạch xây trường vùng cao Suốt 10 năm qua, anh Nam cùng nhóm bạn 'cõng' xi măng, gạch đá...
Tin tốt lành 2/7: Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới Đây là tên của một dự án nhằm truyền cảm hứng và giúp đỡ các...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...