Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 17:55 PM (GMT+7)

Cô gái hốt hoảng khi móng chân rớt sạch sau khi massage chân vì mắc bệnh chỉ chạm cũng lây

Một cô gái 20 tuổi đã bị rớt dần móng chân kể từ khi cô đi chăm sóc chân tại spa theo phương pháp cho cá rỉa chân.

Cô gái đã mắc phải chứng nấm móng onychomadesis khiến móng chân rơi rụng dần sau 6 tháng kể từ khi sử dụng phương pháp chăm sóc chân bằng cá, Dailymail đưa tin.

Phương pháp này sử dụng loài cá nhỏ Gurra rufa ăn tế bào chết của người. Đây là phương pháp khá nổi tiếng 10 năm trước, được quảng cáo giúp da chân mềm hơn, tăng cường tuần hoàn máu, giảm vi khuẩn. Ngoài ra nó còn có tác dụng hỗ trợ trong chữa bệnh eczema và vẩy nến.

Tuy nhiên, nhiều báo cáo cho biết ngoài các tác dụng trên nó cũng có thể làm tăng nhiễm trùng qua đường máu, ví dụ như bệnh HIV và viêm gan C nếu người ta bị chảy máu trong nước. Tại Mỹ, phương pháp này đã bị cấm ở 10 bang.

Cô gái hốt hoảng khi móng chân rớt sạch sau khi massage chân vì mắc bệnh chỉ chạm cũng lây - 1

Cô gái sống tại New York có thể là người đầu tiên mắc phải onychomadesis từ phương pháp này. Trước đây cũng đã có 2 ca nhiễm Staphylococcus aureus, vi khuẩn thường lây qua tiếp xúc da hoặc dùng chung đồ vật như khăn tắm, gây ra các triệu chứng sưng đỏ, sưng phồng và lở loét da. Ở trường hợp nặng, vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng máu, sốc độc đe dọa tính mạng.

Ngoài ra, 1 người khác cũng bị nhiễm Mycobacterium marinum, loại vi khuẩn thường có ở cá, xâm nhập vào người qua vết thương nhỏ. Vi khuẩn này gây sưng đỏ không lành, người có hệ miễn dịch yếu sẽ bị sốt, sưng hạch bạch huyết, nhiễm trùng máu.

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 6/6: Lạc đà xuống phố xoa dịu người biểu tình Giữa biểu tình căng thẳng ở Mỹ, một chú lạc đà không bướu...
Tin tốt lành 5/6: Lái ca nô nhận bằng tốt nghiệp trên biển Tuân thủ giãn cách xã hội, trường học ở Florida, tổ chức lễ...
Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...