Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 08/07/2018 23:03 PM (GMT+7)

Cô gái tưởng tăng cân khi thấy tay chân béo lên, đến khi biết lý do liền ngã khuỵu

Thấy tay chân to lên, cô gái 26 tuổi cứ ngỡ bản thân lên cân và không hề nghĩ ngợi gì. Cho đến khi bản thân bị đau đầu dữ dội mới đi khám thì biết được tin bất ngờ.

Chloe Powell, 26 tuổi là một nữ hộ sinh đến từ Bristol (Anh) lần đầu tiên phát hiện thấy điều bất thường vào năm 2015 khi cùng chị gái đi mua nhẫn và không tìm được chiếc nhẫn nào vừa tay. Khi đó cô nghĩ rằng do bản thân tăng cân và còn nói đùa với chị gái rằng “có lẽ em cần giảm cân”.

Vài tuần sau đó, cô đi mua một đôi giày mới và không thể tìm được đôi giày nào vừa chân khi nó đã tăng lên tận 2 số. Dù cảm thấy tay chân có vẻ như đang tăng kích thước lên một cách bất thường nhưng Chloe vẫn không nghĩ ngợi quá nhiều, cô chỉ thắc mắc: “Thật kì lạ khi tôi đã quá tuổi để có thể tiếp tục phát triển bàn chân, bàn tay.”

Cô gái tưởng tăng cân khi thấy tay chân béo lên, đến khi biết lý do liền ngã khuỵu - 1

Bàn tay của Chloe bị to lên bất thường.

Chloe cũng cho biết bắt đầu từ năm 2014, cô phát hiện bản thân mắc phải căn bệnh buồng trứng đa nang khiến kinh nguyệt bị ngưng đột ngột. Cô đồng thuận với kết luận này và không hỏi gì thêm.

Chỉ khi Chloe nhận thấy bàn tay và bàn chân của mình phát triển bất thường thì cô bắt đầu lo lắng.

"Chúng đang phát triển và trở nên sưng húp. Mọi thứ trên cơ thể tôi gần như bắt đầu phát tướng lên. Mặt và mũi tôi tôi hơn trước, trông như mũi của Pinocchio. Mọi thứ diễn tiến chậm nên tôi đã không nhận ra ngay tức thì và chỉ phán đoán có thể do bản thân tăng cân”, Chloe kể.

Cô gái trẻ cũng cho biết bản thân thường xuyên cảm thấy kiệt sức khi làm việc. Cuối năm 2015, Chloe vì cảm thấy khá áp lực công việc nên đã tạm nghỉ để đi du lịch vòng quanh thế giới. Song vài tuần liên tiếp, cô cảm thấy cơ thể không ổn, cảm giác mệt mỏi, đầu óc không tỉnh táo.

Cô gái tưởng tăng cân khi thấy tay chân béo lên, đến khi biết lý do liền ngã khuỵu - 2

Chloe nhận thấy có dấu hiệu lạ từ năm 2015 nhưng không mảy may nghi ngờ.

Đến tháng 2/2016, các triệu chứng của Chloe dần tăng lên, cô bị hành hạ bởi những cơn đau đầu dữ dội thường xuyên hơn. Cô nghĩ bản thân bị mất nước nên đã uống vài lít nước mỗi ngày nhưng không đỡ.

Cuối cùng, Chloe đã phải đi khám để tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra. Bác sĩ đã tiến hành làm xét nghiệm máu và hormone vì nghi ngờ có liên quan tới vấn đề nội tiết. Bác sĩ cũng chỉ định Chloe chụp MRI và kết quả đã phát hiện một khối u 3,9cm trên tuyến yên - nơi giải phóng các hormon kiểm soát sự tăng trưởng trong cơ thể.

Khối u này khiến cơ thể sản sinh quá nhiều hormon tăng trưởng, là nguyên nhân khiến các bộ phận cơ thể trở nên to bất thường. Vì vậy, các bác sĩ phải bắt đầu dùng thuốc để kiểm soát hormone. Đến tháng 9/2016, cô đã trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 4 tiếng để loại bỏ khối u.

Cô gái tưởng tăng cân khi thấy tay chân béo lên, đến khi biết lý do liền ngã khuỵu - 3

Cô nghĩ rằng bản thân tăng cân và có thể do công việc áp lực nên hay mệt mỏi.

Mặc dù khối u đã được loại bỏ thành công nhưng tuyến yên của Chloe bị tổn thương vĩnh viễn. Cơ quan sinh sản, tuyến giáp, tuyến thượng thận, những cơ quan sản sinh hormon steroid cortisol... đều bị rối loạn, buộc cô phải uống 9 viên thuốc mỗi ngày để thay thế các hormon.

Ngoài ra, Chloe giờ đây được chẩn đoán bị bệnh Addison – căn bệnh hiếm của tuyến thượng thận giúp kiểm soát sự sản sinh hormone stress cortisol và aldosteron, điều chỉnh huyết áp. Tình trạng này có thể đe dọa tới tính mạng nếu Chloe bị căng thẳng hoặc sốc.

Cô gái tưởng tăng cân khi thấy tay chân béo lên, đến khi biết lý do liền ngã khuỵu - 4

Bàn tay của Chloe trở lại bình thường sau khi loại bỏ khối u.

Hiện tại, sau gần 2 năm phẫu thuật, tình trạng của Chloe đã gần trở về bình thường. Cô gái trẻ dự định sẽ học them thạc sĩ để trở thành một bác sĩ trong tương lai.

Dương Dương (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 28/5: Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons, gửi thư cảm ơn...
Tin tốt lành 27/5: Việt Nam đứng đầu top mở cửa du lịch sớm nhất Tổ chức Lữ hành Thế giới bình chọn Việt Nam đứng đầu top các...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...