Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 24/06/2014 07:59 AM (GMT+7)

Con trai chiến sĩ Trường Sa đã khỏe mạnh ra viện

Sau gần 1 tháng điều trị, ngày 23/6, cháu Nguyễn Hữu Hải – là con chiến sĩ Nguyễn Hữu Hoàng – bộ đội đang đóng quân tại huyện đảo Trường Sa, đã được ra viện.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương, đây là niềm hạnh phúc không chỉ với gia đình mà còn là niềm vui của các bác sĩ cũng như những người đang quan tâm tới sức khỏe của bé Hải.

Ths.Bs Nguyễn Thị Lam Hồng, Khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh cho biết, cháu Nguyễn Hữu Hải vào điều trị tại bệnh viện khi mới 4 ngày tuổi với chẩn đoán: suy hô hấp, tăng áp động mạch phổi, còn ống động mạch và nhiễm trùng huyết do tụ cầu. Bệnh nhi được thở oxy, điều trị kháng sinh và điều trị nhiễm trùng máu. Sau gần 1 tháng điều trị, hiện tình trạng sức khỏe bé đã ổn định, bú mẹ tốt, tăng cân và được ra viện.

Chị Chu Thị Lý, mẹ cháu Hải chia sẻ: “Vì thai to nên phải sinh mổ, tiền sản giật, sinh xong tôi lại bị băng huyết. Bố cháu là chiến sĩ hiện đang công tác  công tác ngoài hải đảo, đã mấy tháng nay không liên lạc được, nhà chỉ còn bố mẹ già  ngoài 70 tuổi, gia đình neo người vất vả vô cùng. Nhờ có sự chăm sóc đặc biệt từ đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện nên giờ cháu đã qua khỏi. Có lẽ cả đời tôi sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian vừa qua".

Con trai chiến sĩ Trường Sa đã khỏe mạnh ra viện - 1

Mẹ bé Hải vui mừng vì con khỏi bệnh

Cháu Nguyễn Hữu Hải là một trong hai trường hợp là con của chiến sĩ đang công tác ngoài huyện đảo Trường Sa. Cả hai cháu đều được bệnh viện miễn toàn bộ chi phí và tạo những điều kiện tốt nhất cho việc điều trị, chăm sóc. Cũng như với bao bệnh nhi khác,  bên cạnh việc khám chữa bệnh, các y bác sĩ tại đây còn luôn để ý dành thời gian an ủi, sẻ chia, động viên gia đình giữ gìn sức khỏe, yên tâm chăm sóc cho cháu.    

Căn phòng nơi bé Hải điều trị nếu trước đây trầm lặng với tiếng tít tít của máy thở, tiếng nấc nghẹn ngào của người mẹ lo lắng cho con bao nhiêu, thì hôm nay lại rộn rã tiếng cười bấy nhiêu, nụ cười của các y bác sĩ, của gia đình bên đứa con yêu sau nhiều ngày thở máy, cấp cứu hồi sức sắp được trở về nhà. 

Con trai chiến sĩ Trường Sa đã khỏe mạnh ra viện - 2

Các y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh chia sẻ niềm vui cùng gia đình bé Hải.

Bà nội cháu Hải không giấu được xúc động, tâm sự: “Do phải làm nhiệm vụ ngoài hải đảo nên bố cháu vẫn chưa biết tin tức gì về con. Cháu sinh ra mà không có bố bên cạnh, nhiều lúc tôi không cầm được nước mắt, vừa tủi cho con, vừa thương cháu, nhưng bù lại cũng thấy tự hào và vinh dự vô cùng… Bao nhiêu ngày cháu nằm viện thì bấy nhiêu ngày cả gia đình lòng dạ như lửa đốt, chỉ lo cháu không qua khỏi… Giờ cháu khỏe mạnh và được ra viện, tôi hạnh phúc lắm. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng và Chính phủ, các cơ quan đoàn thể, các y bác sĩ bệnh viện Nhi Trung ương đã quan tâm, động viên và hỗ trợ cho gia đình trong lúc khó khăn.”

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...