Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 08/12/2013 13:40 PM (GMT+7)

Công dụng tuyệt vời của nấm

Theo nhận định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), không dưới 70% trường hợp bệnh lý liên quan mật thiết hoặc với rối loạn biến dưỡng hoặc với suy yếu sức đề kháng hoặc cả hai.

Trên cơ sở vừa phân tích, biện pháp nào vừa tăng cường sức đề kháng vừa điều chỉnh biến dưỡng đều mang ý nghĩa phòng bệnh cũng như gia tốc tiến trình phục hồi. Không quá khó nếu đừng quên một phương tiện rất gần trong tầm tay. Đó là hoạt chất betaglucan trong các loại nấm!

Nếu nhà điều trị ở phương Tây mới dùng nấm như thuốc trong phác đồ điều trị nhiều bệnh chứng nghiêm trọng từ vài chục năm gần đây thì thầy thuốc y học cổ truyền phương Đông đã biết rõ về hiệu năng phòng và chữa bệnh của nấm này từ nhiều ngàn năm. Mặt khác, cũng nhờ các nhà khoa học ở phương Tây trong vài thập niên gần đây đã chọn đông y như nguồn tư liệu hàng đầu để nghiên cứu cho sản phẩm và liệu pháp mới nên tác dụng phòng và chữa bệnh của nhiều loại nấm như linh chi, đông trùng hạ thảo, nấm thái dương, thông, nấm nai… đã được xác minh qua hàng loạt công trình khảo sát trên lâm sàng cũng như trong thực nghiệm.

Công dụng tuyệt vời của nấm - 1

Hai nhân tố này bao giờ cũng có mặt trong bệnh ung thư, nếu không trước khi phát bệnh thì sau khi được điều trị hoặc trước có rồi, sau nặng hơn.

Nếu linh chi, đông trùng hạ thảo… quá quen thuộc với người dân châu Á vì từ lâu đã có tên trong dược điển thuốc chống ung thư của nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… thì các loại nấm này nay cũng được nhiều thầy thuốc ở châu Âu kết hợp trong phác đồ điều trị nhiều bệnh mạn tính như thấp khớp, dị ứng, viêm gan… và nhất là cho bệnh nhân ung thư, từ khi các nhà nghiên cứu phát hiện những đặc tính nổi bật của betaglucan trong nấm, đó là:

- Gây hưng phấn hoạt tính của thực bào và bạch cầu để truy sát tế bào ung thư.

- Cải thiện chức năng giải độc của lá gan, trái thận, khung ruột.

- Điều chỉnh biến dưỡng chất béo và chất đường.

- Ngăn ngừa thiếu dưỡng khí nội bào thông qua tác dụng cải thiện tuần hoàn vi mạch.

- Ức chế tác hại của siêu vi gây ung thư.

- Trung hòa độc chất sinh ung thư nội tại cũng như ngoại lai.

Không có gì khó hiểu nếu tổ chức FDA ở Mỹ đã xếp nấm vào nhóm thực phẩm phòng ngừa ung thư. Bên cạnh tác dụng dược lý, bổ sung dùng nấm hay thành phẩm có betaglucan còn thêm nhiều lợi điểm nhờ tác dụng: ổn định thể trọng ở người có khuynh hướng béo phì; cân bằng đường huyết ở người bệnh tiểu đường có lượng đường trong máu dễ dao động; hỗ trợ tác dụng của nhiều loại thuốc trị bệnh gút, giảm đau, cao huyết áp, trầm cảm…; cải thiện tiêu hóa cho người hay táo bón.

Vì betaglucan là một nhóm hoạt chất nên nếu phối hợp nhiều loại nấm trong một thành phẩm bao giờ cũng có lợi hơn chỉ dùng độc vị. Nhiều tay vỗ nên tiếng, nhiều mặt giáp công bao giờ cũng hữu hiệu hơn khi đối đầu với tế bào ung thư trăm mưu ngàn chước.

Theo Bác sĩ Lương Lễ Hoàng (Người lao động)

Tin đọc nhiều

4 sự thật "rợn người" mà bác sĩ sẽ không bao giờ tiết lộ cho chúng ta biết Sống trong một xã hội có nền văn hoá hiện đại, chúng ta...
35 triệu một cân móng tay nhưng ai cũng tranh nhau mua chỉ vì lý do này Có ai ngờ được móng tay lại có công dụng tốt cho sức khỏe và...
Kỳ lạ cả làng chữa bệnh ung thư bằng thứ "kinh dị" nhất thế giới Năm 1957, một nhà vi sinh vật trẻ tuổi tên là Stanley...
Chỉ cần làm điều này quá 3 giờ mỗi ngày cũng đủ khiến cả gia đình bạn "gặp nguy" Trong thời buổi hiện đại số hóa, ti vi đang chiếm một phần...