Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 23/03/2020 10:50 AM (GMT+7)

Covid-19: Triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến

Trong mùa dịch Covid-19, nhiều người ngại đi khám bệnh vì sợ đến chỗ đông người sẽ bị lây nhiễm. Một giải pháp vừa được triển khai tại TP HCM, giúp người dân an tâm khi đi khám bệnh.

Ngày 22-3, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho hay vừa triển khai ứng dụng đăng ký khám bệnh và thanh toán trực tuyến trên website: https://umc.medpro.com.vn/ và ứng dụng "UMC – Đăng ký khám bệnh online" trên điện thoại thông minh, iPad, máy tính bảng, tablet.

Đây là giải pháp tiên tiến, tiện ích, được khuyến khích sử dụng khám chữa bệnh trong mùa dịch. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký lấy số khám bệnh, đặt trước lịch khám mọi lúc mọi nơi, cũng như lựa chọn bác sĩ thăm khám cho mình. 

Ngoài ra, người bệnh còn có thể thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến ngay trên ứng dụng. 

Covid-19: Triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến - 1

Giải pháp đăng ký khám bệnh trực tuyến vừa được Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM triển khai.

Sau khi đặt hẹn thành công, người bệnh chỉ cần đến bệnh viện theo thời gian đặt khám. Điều này giúp người bệnh tiết kiệm rất nhiều thời gian vì không phải xếp hàng chờ đợi lấy số khám bệnh và chờ đến lượt khám. 

Người bệnh chỉ cần đến trước giờ hẹn khoảng 15 – 20 phút là được lên thẳng phòng khám và gặp bác sĩ, tiết kiệm được rất nhiều thời gian chờ đợi.

Theo ThS-BS Âu Thanh Tùng, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Đại học Y Dược, ứng dụng đăng ký khám bệnh trực tuyến được thiết kế với tiêu chí dễ dàng, thuận tiện và chủ động cho người dùng trong mùa dịch Covid-19.

"Siêu thị 0 đồng" phục vụ nơi cách ly

Bệnh viện quận 2 (TP HCM) cho biết vừa mở "siêu thị 0 đồng" phục vụ nhu yếu phẩm cho những người đang cách ly theo dõi Covid-19, cũng như cho nhân viên y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

Siêu thị đặt trong trung tâm cách ly ở đường Nguyễn Thị Định, quận 2 - nơi đang cách ly 24 người- với các mặt hàng như mì gói, bánh ngọt, sữa, kem đánh răng, khăn giấy, xà phòng... Ngoài ra, nơi này còn có máy nóng lạnh có thể dùng nấu mì, dùng nước đun sôi hay nước mát.

Covid-19: Triển khai đăng ký khám bệnh trực tuyến - 2

"Siêu thị 0 đồng" tại quận 2 giúp người cách ly thêm ấm lòng.

Theo TS-BS Phan Minh Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện quận 2, dù tất cả bữa ăn, nhu yếu phẩm cần thiết ở khu cách ly đều miễn phí, song siêu thị sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc chọn lựa món ăn, vật dụng mình mong muốn. Sự tiện lợi này sẽ thiết thực giúp người đang cách ly có được tâm lý thoải mái, qua đó cùng hợp tác với nhân viên y tế trong việc phòng chống dịch Covid -19.

Siêu thị sẽ phục vụ 24/24 giờ, cả người cách ly, y tá, bác sĩ làm việc tại đây đều được sử dụng miễn phí. Toàn bộ hàng hóa tại "siêu thị 0 đồng" được Bệnh viện quận 2 tài trợ từ nguồn quỹ công tác xã hội của bệnh viện.

Nguyễn Thạnh (Người Lao Động)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 7/4: Bác sĩ bật khóc khi bệnh nhân cuối âm tính Chúng ta đã có sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, và...
Nữ y tá Pháp mắc Covid-19: 'Ở Việt Nam, tôi được chăm sóc và điều trị' Auriane, nữ y tá người Pháp cùng 10 bệnh nhân mắc Covid-19...
'Virus gây bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã tiến hóa' Đó là thông tin vừa được PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện...