Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 29/06/2012 08:11 AM (GMT+7)

Cử chuyên gia da liễu vào vùng “bệnh lạ”

Sáng 28/6, ông Lê Huy, Chánh Văn phòng Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết có 4 bác sĩ vừa được Bộ Y tế cử đến Trung tâm Y tế huyện Ba Tơ và mỗi tuần sẽ về xã Ba Điền một lần để theo dõi tình hình “bệnh lạ”.

Ngoài ra, 2 bác sĩ từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cũng được cử về trực tiếp khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc và theo dõi diễn biến bệnh.

Ông Huy còn cho biết đã điều tra và thu hồi toàn bộ thuốc do Công ty Nam Dược, có trụ sở tại Hà Nội, gửi cho dân Ba Điền trị “bệnh lạ”. Sở Y tế cảm ơn công ty hỗ trợ thuốc cho đồng bào mắc bệnh nhưng cũng đề nghị thuyết trình, chứng minh khả năng điều trị của thuốc đối với bệnh này.

Cũng trong sáng 28/6, tại Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 9, khóa XVIII, ông Phạm Viết Nho, Bí thư Huyện ủy Ba Tơ, đề xuất tạm thời di dời 79 hộ dân thôn Làng Rêu, xã Ba Điền với 344 nhân khẩu để thay đổi môi trường sống xem thử tình hình bệnh có thuyên giảm hay không.

Theo N.Hà (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...