Tháng 09, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 15:11 PM (GMT+7)

Cứu sống sản phụ bị xuất huyết sau sinh nhờ… báo động đỏ

Sau khi sinh thường bé trai 3,8kg, một sản phụ đã bị xuất huyết rơi vào tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ bệnh viện huyện Nhà Bè cố gắng hồi sức tích cực và báo động đỏ đến bệnh viện Hùng Vương.

Tại khoa Sản, Bệnh viện huyện Nhà Bè, TP.HCM, một sản phụ sau khi sinh thường bé trai cân nặng 3,8kg đã rơi vào tình trạng nguy kịch, xuất huyết ồ ạt do nhau không bong khi đã được bóc nhau.

Ngay lập tức, các bác sĩ cố gắng hồi sức tích cực và báo động đỏ đến Bệnh viện Hùng Vương.

Cứu sống sản phụ bị xuất huyết sau sinh nhờ… báo động đỏ - 1

Các bác sĩ tại BV Hùng Vương và BV huyện Nhà Bè đã cứu sống ngoạn mục sản phụ bị xuất huyết đang nguy kịch (Ảnh minh họa)

Nhận tín hiệu báo động đỏ, ê kíp trực đã xuất phát sau 5 phút chuẩn bị, mang theo đầy đủ dụng cụ cấp cứu chuyên khoa, lượng máu cần thiết.

15 phút sau, các bác sĩ tại BV Hùng Vương đã có mặt tại khoa Sản, thiết lập 3 đường truyền tĩnh mạch, bơm máu, bơm dịch hồi sức, hỗ trợ hô hấp…và chuyển phòng mổ.

Khoảng 3h can thiệp cấp cứu hồi sức khẩn cấp, sản phụ ổn định trở lại, không bị xuất huyết, không còn trong tình trạng sốc. Sau đó, sản phụ được chuyển về BV Hùng Vương điều trị.

Theo các bác sĩ tại BV Hùng Vương, sáng 17/10, bệnh nhân hồi phục tốt và tỉnh táo.

Quỳnh Chi

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...