Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Ba, ngày 17/10/2017 15:11 PM (GMT+7)

Cứu sống sản phụ bị xuất huyết sau sinh nhờ… báo động đỏ

Sau khi sinh thường bé trai 3,8kg, một sản phụ đã bị xuất huyết rơi vào tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ bệnh viện huyện Nhà Bè cố gắng hồi sức tích cực và báo động đỏ đến bệnh viện Hùng Vương.

Tại khoa Sản, Bệnh viện huyện Nhà Bè, TP.HCM, một sản phụ sau khi sinh thường bé trai cân nặng 3,8kg đã rơi vào tình trạng nguy kịch, xuất huyết ồ ạt do nhau không bong khi đã được bóc nhau.

Ngay lập tức, các bác sĩ cố gắng hồi sức tích cực và báo động đỏ đến Bệnh viện Hùng Vương.

Cứu sống sản phụ bị xuất huyết sau sinh nhờ… báo động đỏ - 1

Các bác sĩ tại BV Hùng Vương và BV huyện Nhà Bè đã cứu sống ngoạn mục sản phụ bị xuất huyết đang nguy kịch (Ảnh minh họa)

Nhận tín hiệu báo động đỏ, ê kíp trực đã xuất phát sau 5 phút chuẩn bị, mang theo đầy đủ dụng cụ cấp cứu chuyên khoa, lượng máu cần thiết.

15 phút sau, các bác sĩ tại BV Hùng Vương đã có mặt tại khoa Sản, thiết lập 3 đường truyền tĩnh mạch, bơm máu, bơm dịch hồi sức, hỗ trợ hô hấp…và chuyển phòng mổ.

Khoảng 3h can thiệp cấp cứu hồi sức khẩn cấp, sản phụ ổn định trở lại, không bị xuất huyết, không còn trong tình trạng sốc. Sau đó, sản phụ được chuyển về BV Hùng Vương điều trị.

Theo các bác sĩ tại BV Hùng Vương, sáng 17/10, bệnh nhân hồi phục tốt và tỉnh táo.

Quỳnh Chi

Tin đọc nhiều

Người đàn ông 79 tuổi vẫn "mang thai" tới lần thứ... 30 khiến y học "bó tay" "Mang thai" tới 30 lần hay có thai suốt 36 năm là những hiện...
Tiến sĩ Mỹ tiết lộ công thức "vàng" tính tuổi thọ: Liệu bạn sống được đến bao lâu? Đã bao giờ bạn tò mò không biết liệu bản thân có thể sống...
Top 10 thực phẩm giàu canxi hơn sữa, qua 22 tuổi vẫn có thể tăng chiều cao Không phải chỉ có sữa mới là thực phẩm giúp bạn tăng chiều...
Hoảng hồn với bệnh phụ nữ sau sinh khiến tử cung "trôi tuột" ra ngoài 8cm Khi tử cung bị sa độ 4, khoảng hơn 8cm, nếu không nhìn mặt...