Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 11/11/2017 16:43 PM (GMT+7)

Đang chơi đùa với cháu, người phụ nữ bất ngờ phát hiện mình mắc ung thư vú

Người phụ nữ bàng hoàng phát hiện mình bị ung thư khi đứa cháu trai ba tuổi của cô vô tình thúc vào ngực cô, làm lộ ra khối u.

Cô Michelle Brown, 46 tuổi, đến từ vùng South Yorkshire nước Anh, đang chơi đùa cùng cháu là bé Freddy (3 tuổi) thì bị cậu bé vô tình đập trúng ngực phải. Cú đập mạnh khiến cô Michelle cảm thấy rất đau đớn. 

Michelle chia sẻ: "Lúc Freddy vô tình đập trúng vào người tôi, tôi nhớ mình đã mắng cháu rằng: ‘con làm bác đau đấy Freddy’. Sau đó tôi thử chạm vào ngực và giật mình khi có thể cảm thấy một khối u ở đó".

Cơn đau kéo dài suốt một tuần, cô Michelle nhận thấy có điều gì đó không ổn nên đã đến gặp bác sỹ. 

Đang chơi đùa với cháu, người phụ nữ bất ngờ phát hiện mình mắc ung thư vú - 1

Em bé ba tuổi vô tình giúp bác gái phát hiện ung thư vú

Michelle nhận được kết quả xét nghiệm ngày 30/11 năm 2016: cô đã mắc ung thư vú ở giai đoạn hai và nó đã lan đến các hạch bạch huyết. Cô phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng để loại bỏ các khối u và sau đó còn phải trải qua các đợt hóa trị liệu.

May mắn thay, việc phát hiện ra ung thư trong giai đoạn sớm nên cô Michelle không phải cắt bỏ hai bầu ngực. Tuy nhiên, cô vẫn được khuyến cáo bỏ hoàn toàn phần tử cung nhằm hạn chế nguy cơ ung thư tái phát.

Đang chơi đùa với cháu, người phụ nữ bất ngờ phát hiện mình mắc ung thư vú - 2

Giờ đây, sau một năm xạ trị kết hợp hóa trị, Michelle đã bước vào giai đoạn thuyên giảm. "Tôi nợ Freddy cuộc sống của mình. Tôi có lẽ chẳng còn ở đây nếu hôm ấy thằng bé không vô tình đập vào ngực tôi", người phụ nữ xúc động.

Cô Michelle khuyến cáo tất cả chị em phụ nữ hãy thường xuyên kiểm tra ngực thật kỹ, không được bỏ qua bất cứ một dấu hiệu nào dù là nhỏ nhất.

Anh Phạm (Theo Daily Mail)

Tin đọc nhiều

35 triệu một cân móng tay nhưng ai cũng tranh nhau mua chỉ vì lý do này Có ai ngờ được móng tay lại có công dụng tốt cho sức khỏe và...
Chỉ cần làm điều này quá 3 giờ mỗi ngày cũng đủ khiến cả gia đình bạn "gặp nguy" Trong thời buổi hiện đại số hóa, ti vi đang chiếm một phần...
Dừng ngay việc uống rượu bia nếu không muốn bị xơ gan cổ trướng Xơ gan cổ trướng là một biểu hiện khác của xơ gan với nguyên...
Kỳ lạ cả làng chữa bệnh ung thư bằng thứ "kinh dị" nhất thế giới Năm 1957, một nhà vi sinh vật trẻ tuổi tên là Stanley...