Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 14/04/2019 15:05 PM (GMT+7)

Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu cho bác sĩ

Sự hỗ trợ của các giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh.

Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa hợp tác với BV Geneva (Thụy Sỹ) đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu cho các bác sĩ. Theo đó, bác sĩ của BV Chợ Rẫy sẽ sang Thụy Sỹ học tập, đồng thời chuyên gia của BV Geneva sẽ sang giảng dạy tại Việt Nam. 

Trước mắt, GS Pichard Clause (BV Geneva, nguyên Chủ tịch Hội Dinh dưỡng lâm sàng Châu Âu ESPEN) đã đến Việt Nam phổ biến kiến thức tiên tiến nhất trên thế giới về dinh dưỡng lâm sàng.

Đào tạo kiến thức dinh dưỡng lâm sàng chuyên sâu cho bác sĩ - 1

Hai bệnh viện đã ký kết trao đổi hợp tác chuyên môn về dinh dưỡng

Theo GS-TS Nguyễn Văn Khôi, Phó Giám đốc Phụ trách quản lý điều hành BV Chợ Rẫy, mỗi ngày, BV này tiếp nhận khám điều trị gần 10.000 lượt bệnh nhân nội và ngoại trú, trong đó có không ít bệnh nhân nặng.

Với đặc thù tuyến cuối, bệnh nhân nặng tại BV Chợ Rẫy thường phải qua quá trình điều trị lâu dài. Không chỉ cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch, chữa trị bệnh mà vấn đề dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị luôn là một trong những tiêu chí quan trọng.

"Với sự hỗ trợ của các giáo sư hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực dinh dưỡng, việc hợp tác này mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho bệnh nhân" - GS Khôi nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Thạnh (Người lao động)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Lên phương án khi hành khách tàu Westerdam quá cảnh tại Tân Sơn Nhất Trước khả năng hành khách của tàu Westerdam sẽ quá cảnh tại...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...