Tháng 09, 2018
Thứ bảy
Thứ Tư, ngày 06/11/2013 01:57 AM (GMT+7)

Đau bụng, sốt bảo viêm ruột thừa, GĐ Sở Y tế khen BS giỏi

"Bệnh nhân đau bụng mà có sốt mà nghĩ mắc viêm ruột thừa thì người khám ấy tui cho là giỏi”- GĐ Sở Y tế Thừa Thiên - Huế Nguyễn Dung nói.

Liên quan đến vụ “Mẹ nguy kịch vì bị “om”, con suýt mất mạng vì… bác sĩ nhầm” xôn xao dư luận mà Dân Việt phản ánh, tại cuộc họp báo được tổ chức vào chiều 5.11, Sở Y tế Thừa Thiên- Huế và TTYT TP.Huế đã cung cấp một số thông tin ban đầu về vụ việc này.

Đau bụng, sốt bảo viêm ruột thừa, GĐ Sở Y tế khen BS giỏi - 1

Ông Trần Quốc Hùng- Giám đốc Trung tâm Y tế Thừa Thiên- Huế trả lời câu hỏi của PV tại buổi họp báo.

Theo ông Nguyễn Dung- Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên- Huế, chị Lê Thị Hoa (SN 1982, ngụ kiệt 36 Phạm Thị Liên, phường Kim Long, TP.Huế)- người được coi là 1 trong 2 nạn nhân của vụ việc vừa tử vong - đã được các bác sĩ và điều dưỡng của TTYT TP.Huế tích cực điều trị và chăm sóc. Ông Dung nói, theo báo cáo của TTYT TP.Huế thì bệnh nhân Hoa được chuyển viện không chậm, tuy nhiên báo cáo này chính xác hay không thì Sở đang chờ thẩm tra. “Đây chỉ mới là báo cáo bước đầu, chưa phải là kết quả cuối cùng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiếp xúc với gia đình bệnh nhân để có kết luận chính thức”- ông Dung nói.

Tại buổi họp báo, ông Trần Quốc Hùng- Giám đốc TTYT TP.Huế cũng đã đưa ra những lý do khiến trung tâm này không cho bệnh nhân Hoa chuyển viện theo yêu cầu của người thân. Theo ông Hùng, ở lần xin chuyển viện thứ nhất, vì không biết người xin chuyển viện cho chị Hoa có quan hệ như thế nào với chị này nên trung tâm không cho chuyển viện là hợp lý.

Đau bụng, sốt bảo viêm ruột thừa, GĐ Sở Y tế khen BS giỏi - 2

Ông Nguyễn Dung- Giám đốc Sở Y tế Thừa Thiên- Huế cho rằng bác sĩ chẩn đoán sai bệnh cho cháu Nhật....giỏi.

Về lần xin chuyển viện thứ 2, ông Hùng nói, lần này bệnh viện bệnh viện không để bệnh nhân Hoa chuyển viện là do thấy có thể điều trị được cho chị này. “Vì trước đó, hơn 30 bệnh nhân sốt xuất huyết cùng bị triệu chứng xuất huyết ở âm đạo như chị Hoa trung tâm đều điều trị được”- ông Hùng giải thích. Ông Hùng cũng cho biết, cơ quan của ông đã huy động cán bộ công nhân viên đóng góp hỗ trợ gia đình bệnh nhân Hoa 50 triệu đồng.

Giải thích về việc TTYT TP.Huế chẩn đoán bệnh sốt xuất huyết với các triệu chứng đau bụng và sốt cao của cháu Huỳnh Viết Minh Nhật (8 tuổi) thành bệnh… viêm ruột thừa, ông Nguyễn Dung cho rằng người khám bệnh trong trường hợp này… giỏi. “Bệnh nhân đau bụng mà có sốt mà nghĩ mắc viêm ruột thừa thì người khám ấy tui cho là giỏi”- ông Dung nói. Theo ông Dung, bệnh nhân nào mắc bệnh viêm ruột thừa cũng bị sốt.

Về việc người nhà chị Hoa phản ánh cháu Nhật chuẩn bị được đưa lên bàn mổ thì hết đau bụng nên bác sĩ không mổ nữa, ông Dung cho rằng thông tin này không chính xác, vì chưa có biên bản hội chẩn để mổ.

Theo An Sơn (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...