Tháng 10, 2017
Chủ nhật
Thứ Bảy, ngày 10/05/2014 10:58 AM (GMT+7)

Để nâng cao chất lượng nòi giống Việt

Mới đây, Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng Việt Nam công bố một dự án hết sức ý nghĩa: “Sữa hỗ trợ cho sức khỏe cộng đồng” – nhằm góp phần nâng cao chất lượng nòi giống Việt.

Các bác sĩ tới từ các bệnh viện tham gia dự án khẳng định rằng trong giai đoạn cưu mang một mầm sống mới trong cơ thể, sản phụ phải san sẻ tới 50% dinh dưỡng của mình cho bé. Vì vậy, chế độ ăn uống nếu không chú trọng đúng mức sẽ dễ dàng dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và con. Đặc biệt, sức khỏe của người mẹ sau sinh bị suy giảm khá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ sau sinh không chỉ giúp mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe mà còn giúp tiết ra nguồn sữa chất lượng và ổn định cho con.

Để nâng cao chất lượng nòi giống Việt - 1

Ông Nguyễn Đức Vinh – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em - Bộ Y tế (Ảnh: Lê Anh Dũng)

PGS – TS Nguyễn Thị Chính – Phó Chủ tịch trực Hội Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Việt Nam cho biết: “Sữa hỗ trợ cho sức khỏe cộng đồng” là chương trình xã hội ý nghĩa, mang tính nhân văn cao. Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe cộng đồng Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Dương sẽ tổ chức thăm và tặng 10.000 hộp IMPERIAL MOM XO (200gr) và cuốn cẩm nang “Giọt sữa đầu đời” cho các sản phụ đang khám thai và điều trị tại các bệnh viện trong cả nước. Món quà ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần này sẽ mang tới cho các mẹ bầu thêm dinh dưỡng và kiến thức chăm sóc em bé sau khi sinh.

Rất nhiều bác sĩ tới từ các bệnh viện, trong đó có cả những bệnh viện từ xa về như Thái Nguyên, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình… đã bày tỏ sự xúc động khi tham gia chương trình này. Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám Đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã chia sẻ niềm vui về dự án “Sữa hỗ trợ cho sức khỏe cộng đồng”. Ông cho rằng, chưa nói về vấn đề vật chất mà chỉ xét trên khía cạnh tinh thần thì các bà mẹ ở thành phố lớn luôn có điều kiện tiếp xúc với kiến thức hơn, còn đa phần các bà mẹ ở nông thôn, miền núi cao là bị thiếu hụt trầm trọng về kiến thức; cho nên chắc chắn họ sẽ rất bất ngờ và vui mừng đón nhận cuốn cẩm nang “Giọt sữa đầu đời” mà mới đọc qua ông đã thấy vô cùng ý nghĩa bởi trong cuốn sách nhỏ này chứa đựng rất nhiều kiến thức về sức khỏe của mẹ và bé.

Để nâng cao chất lượng nòi giống Việt - 2

Ông Trịnh Việt Hưng và Bà Nguyễn Thị Chính đại diện BTC chương trình trân trọng gửi tặng món quà ý nghĩa tới các phụ nữ đang mang thai và khám thai thường kỳ tại các bệnh viện trên toàn quốc. Bác sĩ Nguyễn Đình Hùng, Phó Giám Đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang (bên trái) đại diện các bệnh viện đón nhận quà tặng. (Ảnh: Lê Anh Dũng)

Thạc sĩ Nguyễn Đức Vinh, Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em cho biết chương trình “Sữa hỗ trợ cho sức khỏe cộng đồng” nằm trong chủ trương của Bộ Y tế về giáo dục sớm cho trẻ từ 0-6 tuổi, với nhiều biện pháp được thực hiện ngay trong quá trình mang thai, nhằm nâng cao chất lượng nòi giống Việt, chung tay góp phần cùng xã hội tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát triển tốt hơn.

Diệu An

Tin đọc nhiều

Niềm vui của cô gái trẻ có bàn tay được tái sinh sau 2 năm đau đớn 2 năm kiên trì điều trị cùng sự tận tâm của các bác sĩ, bàn...
Nước mắt người cha ở bên ngoài phòng cấp cứu Bệnh viện K Số phận An Phước từ khi sinh ra đã gắn liền với bệnh viện,...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...
Ô nhiễm khiến 9 triệu người tử vong mỗi năm Một nghiên cứu quan trọng vừa được công bố cho thấy ô nhiễm...