Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 18/06/2019 11:49 AM (GMT+7)

Đêm nhạc gây quỹ ủng hộ nghệ sĩ saxophone bị ung thư di căn

Ngoài gây quỹ, đây cũng là dịp để mọi người ngồi lại, cùng tìm hiểu về ung thư và những giải pháp để chủ động phòng chống ung thư từ gốc.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu phát hiện ung thư đường tiết niệu khoảng một năm nay nhưng âm thầm chống chọi, trải qua bốn lần hóa trị.  Đến thời điểm hiện tại, căn bệnh ung thư tiết niệu của anh đã di căn đến xương khiến anh không thể đi lại.

Hôm 4-6, bác sĩ yêu cầu anh phẫu thuật gấp để cố định cột sống với cơ hội sống 50/50 nhưng vì sức khỏe của Xuân Hiếu không đảm bảo và thiếu máu trầm trọng, ca mổ được dời lại. Hiện bác sĩ vẫn hội chẩn, chờ thời điểm thích hợp để thực hiện ca mổ.

Đêm nhạc gây quỹ ủng hộ nghệ sĩ saxophone bị ung thư di căn - 1

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu

Là một đồng nghiệp có nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp, từng biểu diễn chung với nghệ sĩ Saxophone Xuân Hiếu trong nhiều show diễn, ca sĩ Cẩm Vân đã quyết định tổ chức Đêm nhạc mang tên “Vì yêu” để kêu gọi các nghệ sĩ và cộng đồng chung tay giúp đỡ, động viên tinh thần, cùng anh và gia đình chiến thắng bệnh tật. "Vì yêu" cũng là một trong những sáng tác nổi bật của nghệ sĩ Xuân Hiếu.

Đêm nhạc sẽ diễn ra vào 19h ngày 19-6 tại phòng trà KC của ca sĩ Cẩm Vân ở quận 3, TP.HCM với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Hoàng Bách, Võ Hạ Trâm, Á hậu Quý bà Thế giới Thu Hương, Á hậu Thể thao Băng Châu, MC Thanh Bạch, MC Anh Quân...

Ngoài những tình khúc được thể hiện trong chương trình, Đêm nhạc sẽ có phần đấu giá các sản phẩm của các nghệ sĩ, Nhà thiết kế và Doanh nghiệp,… toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá, đóng góp của khán giả và khách mời đều thu về làm quỹ ủng hộ cho nghệsĩ Saxophone Xuân Hiếu để anh có thể tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư đang mắc phải.

Đêm nhạc gây quỹ ủng hộ nghệ sĩ saxophone bị ung thư di căn - 2

Ngoài việc chia sẻ và tiếp sức giúp nghệ sĩ Xuân Hiếu chiến đấu với bệnh tật, chương trình còn là dịp để mọi người cùng tìm hiểu về Ung thư và những giải pháp để chủ động phòng chống ung thư từ gốc. Từ đó, cùng nhau gắn kết tạo ra một cộng đồng sống khỏe, sống tích cực và lan truyền những thông điệp tích cực đến toàn xã hội, tránh những sự ra đi đáng tiếc của giới văn nghệ sĩ như trong thời gian qua và giảm thiểu tỷ lệ mắc và tử vong vì ung thư tại Việt Nam trong thời gian tới.

PV

Tin đọc nhiều

Người phụ nữ Mỹ hiến huyết tương: 'Đây là cách tôi cảm ơn Việt Nam' Biết thông tin các bác sĩ cần huyết tương người khỏi...
Thêm hai ca mắc Covid-19, một người ở Hà Nội Bộ Y tế sáng 9/8 ghi nhận hai ca nhiễm nCoV, gồm một người...
Tiến độ vaccine Covid-19 ở Việt Nam Theo các chuyên gia, vaccine Covid-19 ở Việt Nam dự kiến...
Thêm 4 ca nhiễm Covid-19 4 ca nhiễm Covid-19 đều là người về từ nước ngoài được cách...