Tháng 03, 2017
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 19:21 PM (GMT+7)

Điều dưỡng sơ ý, bé gái bị chấn thương sọ não

Trong lúc sơ ý, điều dưỡng viên Ngô Thị Ánh đã để cháu bé 7 tháng tuổi rơi từ trên giường xuống đất ở độ cao 80cm khiến cháu bé chấn thương sọ não.

Thông tin trên được Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Trần Văn Thích xác nhận vào ngày 5/4.

Theo trình bày của người nhà nạn nhân, vào khoảng 9h30 ngày 4/4, thấy cháu Thoong Gia Bảo Ngọc (7 tháng tuổi), con của chị Phạm Thị Tuyết Nhung (32 tuổi) và anh Thoong Quốc Phu (31 tuổi), ngụ tại xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bị sốt, tiêu chảy nên gia đình đã đưa cháu bé lên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám và điều trị.

Tại đây, theo nội quy của khoa Nhi, người nhà không được bồng bé vào trong mà phải để cho điều dưỡng trực tiếp đưa vào phòng khám. Điều dưỡng Ngô Thị Ánh được phân công đưa bé Thoong Gia Bảo Ngọc vào trong để lấy máu xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây bệnh.

Trong lúc để cháu bé nằm trên giường, do sơ suất nên chị Ánh để bé Bảo Ngọc rơi từ trên giường xuống nền phòng ở độ cao 80cm. Cú va chạm mạnh với nền phòng đã khiến bé Thoong Gia Bảo Ngọc bị chấn thương sọ não. Kết quả chụp CT còn cho thấy phía sau vùng não của bé Bảo Ngọc xuất hiện nhiều máu đông.

Sau khi được sơ cứu, tối ngày 4/4, gia đình đã chuyển cháu bé xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để điều trị.

Bác sĩ Trần Văn Thích, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết bệnh viện sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm đối với điều dưỡng Ngô Thị Ánh.

Theo Khắc Lịch (Kiến Thức)

Tin đọc nhiều

Bạn cần đi xa, hãy dùng những thực phẩm này để thúc đẩy chu kì đến sớm hơn Bạn có thể dùng những loại thực phẩm này để thúc đẩy chu kì...
Cô bé ung thư ước mơ làm tiếp viên hàng không nổi tiếng trong Điều ước thứ 7 đã qua đời Sau một thời gian dài chống chọi lại căn bệnh ung thư buồng...
Ngộ độc nấm, 3 người trong một gia đình nguy kịch Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 3 bệnh...
Nói lời tạm biệt với cơn đau bụng kinh chỉ bằng 1 ly nước này Nếu bạn luôn bị mệt mỏi vì trải qua thời kì kinh nguyệt bởi...