Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 18:36 PM (GMT+7)

Điều dưỡng sơ ý, bé gái bị chấn thương sọ não

Trong lúc sơ ý, điều dưỡng viên Ngô Thị Ánh đã để cháu bé 7 tháng tuổi rơi từ trên giường xuống đất ở độ cao 80cm khiến cháu bé chấn thương sọ não.

Thông tin trên được Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng Trần Văn Thích xác nhận vào ngày 5/4.

Theo trình bày của người nhà nạn nhân, vào khoảng 9h30 ngày 4/4, thấy cháu Thoong Gia Bảo Ngọc (7 tháng tuổi), con của chị Phạm Thị Tuyết Nhung (32 tuổi) và anh Thoong Quốc Phu (31 tuổi), ngụ tại xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) bị sốt, tiêu chảy nên gia đình đã đưa cháu bé lên khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám và điều trị.

Tại đây, theo nội quy của khoa Nhi, người nhà không được bồng bé vào trong mà phải để cho điều dưỡng trực tiếp đưa vào phòng khám. Điều dưỡng Ngô Thị Ánh được phân công đưa bé Thoong Gia Bảo Ngọc vào trong để lấy máu xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây bệnh.

Trong lúc để cháu bé nằm trên giường, do sơ suất nên chị Ánh để bé Bảo Ngọc rơi từ trên giường xuống nền phòng ở độ cao 80cm. Cú va chạm mạnh với nền phòng đã khiến bé Thoong Gia Bảo Ngọc bị chấn thương sọ não. Kết quả chụp CT còn cho thấy phía sau vùng não của bé Bảo Ngọc xuất hiện nhiều máu đông.

Sau khi được sơ cứu, tối ngày 4/4, gia đình đã chuyển cháu bé xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) để điều trị.

Bác sĩ Trần Văn Thích, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, cho biết bệnh viện sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét trách nhiệm đối với điều dưỡng Ngô Thị Ánh.

Theo Khắc Lịch (Kiến Thức)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...