Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 11/01/2020 07:10 AM (GMT+7)

Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu

Savipharm đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận GMP châu Âu và khởi công trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao Savipharm.

Công ty Cổ phần Dược phẩm SaVi vừa đã long trọng tổ chức buổi lễ đón nhận giấy chứng nhận GMP châu Âu. Công ty cho biết, từ 26/08 đến 30/08/2019, Cơ quan Quản lý Dược thuộc Cộng đồng châu Âu đã tiến hành thanh tra và ngày 28/11/2019 vừa qua đã cấp Giấy chứng nhận GMP châu Âu cho Savipharm.

Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu - 1

Dược sĩ Đỗ Văn Đông – Phó cục trưởng Cục Quản lý Dược trao Giấy chứng nhận GMP châu Âu cho Savipharm.

Nhà máy Dược phẩm và Nhà máy OSD của Savipharm do Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ CKII Trần Tựu sáng lập. Trước đó, Savipharm cũng 2 lần nhận Giấy chứng nhận GMP Nhật Bản, lần lượt vào tháng 12/2010 và tháng 11/2017.

Để có được thành tựu trên, ngay từ khi thành lập, Công ty đã tập trung nguồn lực đầu tư Nhà máy sản xuất thuốc rắn phân liều (OSD) với các dây chuyền và trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, công nghệ mới, quản lý bằng hệ thống SCADA; Đầu tư cơ sở vật chất cho hoạt động Nghiên cứu khoa học - NCPT bao gồm các phòng nghiên cứu bào chế, các pilot với các trang thiết bị tương thích với hệ thống thiết bị sản xuất thương mại; Các phòng thí nghiệm - kiểm tra chất lượng bao gồm toàn bộ trang thiết bị nhập khẩu từ các nước công nghiệp phát triển,…

Nhà máy OSD từ ban đầu đã nhanh chóng chứng minh được thực lực của mình. Ngay sau khi khánh thành, nhà máy đã trở thành đối tác cung ứng dược phẩm cho Tập đoàn GlaxoSmithKline (GSK) khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - Nhật Bản - Trung Quốc.

Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu - 2

Thầy thuốc ưu tú, Dược sĩ CKII Trần Tựu - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Savipharm phát biểu về “Quá trình xây dựng GMP châu Âu và đầu tư Trung tâm Nghiên cứu phát triển Công nghệ cao Savipharm.

Savipharm cũng là doanh nghiệp dược đầu tiên tại TP.HCM được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN với 178 sản phẩm được công nhận. 

Ngoài sản xuất dược phẩm, hoạt động nghiên cứu phát triển của công ty với gần 70 nghiên cứu viên được tuyển chọn đào tạo trong và ngoài nước và nguồn lực tài chính được đầu tư thích hợp đã giúp Savipharm nghiên cứu thành công 12 nhóm dược phẩm với gần 200 thuốc có chất lượng cao được cấp phép sản xuất, cung ứng ra thị trường.

Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu - 3

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, phát biểu tại buổi lễ

Trong số các nhóm dược phẩm do Savipharm sản xuất, có nhiều loại đã từng bước thay thế các dược phẩm cùng phân khúc được nhập khẩu, góp phần đưa Savipharm đạt mức tăng trưởng doanh thu và hiệu quả cao trong những năm qua.

Doanh nghiệp KHCN của TP.HCM được trao giấy chứng nhận GMP châu Âu - 4

Đại diện các cơ quan ban, ngành Trung ương và lãnh đạo Savipharm thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu phát triển Công nghệ cao Savipharm.

Cũng tại buổi lễ đón nhận GMP châu Âu, công ty cũng thực hiện nghi thức khởi công xây dựng Trung tâm Nghiên cứu phát triển Công nghệ cao Savipharm. Trong giai đoạn 2020 - 2025, công ty tiếp tục ưu tiên đầu tư nguồn nhân lực được đào tạo và nguồn lực tài chính cho hoạt động khoa học công nghệ, nghiên cứu phát triển.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...