Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 10/09/2019 00:03 AM (GMT+7)

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung

Phụ nữ khi đến kinh nguyệt, cơ thể và tử cung thường khá mong manh. Do đó, trong giai đoạn này nếu biết sử dụng một số thực phẩm, các chị em không chỉ ngăn ngừa được bệnh phụ khoa mà còn thải độc cho tử cung, rất có lợi cho sức khỏe sinh sản và tuổi thọ của phụ nữ.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 1

Gừng là một thành phần phổ biến trong cuộc sống của chúng ta với nhiều lợi ích sức khỏe. Khi đến “đèn đỏ”, phụ nữ dùng các thành phần khác nhau ngâm trong nước gừng và uống sẽ giúp ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa, thúc đẩy quá trình giải độc tử cung.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 2

Gừng và đậu đỏ là thực phẩm ấm, giúp giảm bớt tình trạng lạnh ở tử cung. Hơn nữa, đậu đỏ có tác dụng làm dịu thần kinh và giảm bớt chứng mất ngủ cho phụ nữ.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 3

Loại đồ uống này phù hợp hơn cho phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt, giúp phụ nữ “dưỡng” tử cung và ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 4

Hạt sen và gừng ngâm trong nước để uống vào kỳ kinh nguyệt có thể đóng vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng năng lượng và ổn định tâm lý. Phụ nữ mỗi khi đến kỳ thường dễ nổi cáu, bực tức nên loại đồ uống này sẽ làm dịu tinh thần.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 5

Hơn nữa, hạt sen giàu protein thực vật có thể kích thích sự tiết hormone trong tử cung, duy trì hoạt động của tử cung, thúc đẩy quá trình giải độc tử cung và thải máu.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 6

Uống thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt cũng có thể làm giảm bớt các vấn đề đau bụng kinh phổ biến ở phụ nữ.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 7

Chanh giàu vitamin C và axit citric, không chỉ có lợi cho sắc đẹp của phụ nữ mà còn kích thích nhu động ruột, khử sạch độc tố trong ruột.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 8

Chanh cùng với gừng có thể thúc đẩy việc thải máu và độc tố từ tử cung, giảm tỷ lệ viêm nhiễm phụ khoa và hỗ trợ giảm cân.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 9

Phụ nữ uống nước đường nâu trong thời kỳ kinh nguyệt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu kết hợp với gừng có thể đóng vai trò làm ấm tử cung, để máu trở nên trơn tru, thúc đẩy việc xả máu từ tử cung.

Dùng thứ này với nước gừng khi “đèn đỏ”, chị em tránh được bệnh phụ khoa lại sạch tử cung - 10

Uống nước gừng và đường nâu giúp làm sạch tử cung, ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa, tránh nhiễm trùng vi khuẩn. Ngoài ra, loại đồ uống này còn làm giảm bớt vấn đề thiếu máu thường gặp ở phụ nữ.

Hoàng Minh (Dịch từ KKnews)

Tin đọc nhiều

Sự thật về 'vi khuẩn ăn thịt người' đang gây hoang mang dư luận Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm - Thần kinh, Bệnh...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...