Tháng 04, 2018
Thứ năm
Thứ Năm, ngày 16/10/2014 14:40 PM (GMT+7)

GĐ bệnh viện say rượu: Đình chỉ công tác 15 ngày

Ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, Bắc Ninh bị đình chỉ công tác 15 ngày.

Tối 14/10/2014 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH MTV DHA (Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) làm nhiều người phải nhập viện.

Một số phóng viên báo chí đến tác nghiệp đưa thông tin về vụ việc nhưng Giám đốc Bệnh viện Lương Tài cản trở.

Trước sự việc này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh tạm đình chỉ công tác Giám đốc Bệnh viện Lương Tài.

GĐ bệnh viện say rượu: Đình chỉ công tác 15 ngày - 1

ông Phan có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp, đe doạ hành hung, xúc phạm phóng viên

Sáng 16/10, Giám đốc Sở y tế Bắc Ninh vừa ra công văn đề nghị tạm đình chỉ công tác ông Phạm Văn Phan 15 ngày.

Theo công văn, ông Phan có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp, đe doạ hành hung, xúc phạm với thái độ, cử chỉ, hành vi, phát ngôn phản cảm, thiếu văn hoá đối với phóng viên. “Hành vi của ông Phạm Văn Phan diễn ra trước sự chứng kiến của rất nhiều bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ, viên chức Bệnh viện, trong lúc đó ông Phan có biểu hiện say rượu”, công văn nêu rõ.

Ông Nguyễn Hạnh Chung, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc, Sở đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn cấp cứu, thu dung, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc.

Nhiều phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí có mặt tại bệnh viện để đưa tin.

Theo ông Chung, trong quá trình tác nghiệp, ông Phạm Văn Phan, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài đã có hành vi cản trở phóng viên tác nghiệp, đe doạ hành hung, xúc phạm với thái độ, cử chỉ, hành vi, phát ngôn hết sức phản cảm, thiếu văn hoá đối với các phóng viên.

Theo Sở Y tế Bắc Ninh, ông Phạm Văn Phan vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp, tác phong của người cán bộ, Đảng viên nhất là với cương vị và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của đơn vị, của người thầy thuốc và ngành y tế nên cần phải bị xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật về công chức, viên chức.

Sở Y tế đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giao cho ông Phạm Văn Vũ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài phụ trách, điều hành hoạt động của bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Danh Phượng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP, Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, đến sáng nay chỉ còn 33 công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang phải điều trị tại bệnh viện huyện, 1 công nhân chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị, nhưng đã ổn định còn lại các công nhân khác đã ổn định và ra viện.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ Mỹ tiết lộ công thức "vàng" tính tuổi thọ: Liệu bạn sống được đến bao lâu? Đã bao giờ bạn tò mò không biết liệu bản thân có thể sống...
Loại quả "thần thánh" chỉ xuất hiện trong hè có công dụng đáng kinh ngạc ai cũng thích Đó chính là quả đào với những công dụng tuyệt vời mà ít loại...
Người phụ nữ suýt mất mạng, nôn ra gần hết sạch máu trong người chỉ vì ăn măng Nếu bạn đang mang bệnh trong người thì nên chú ý tới việc ăn...
Tác hại khi sử dụng quá nhiều chanh Chanh là loại quả rất tốt cho sức khỏe nhờ chứa nhiều...