Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 23/03/2020 11:26 AM (GMT+7)

Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy dẫn đoàn chi viện đến Tây Ninh ngay trong đêm

Nhận được chỉ đạo của Bộ Y tế, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã tức tốc lên đường ngay trong đêm để 'chi viện' cho Tây Ninh.

Đánh giá Tây Ninh là nơi có nhiều cửa khẩu, nhiều người qua lại, diễn ra nhiều hoạt động giao thương, Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy triển khai các kế hoạch phản ứng nhanh nằm trong chiến lược phòng chống Covid-19.

Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy dẫn đoàn chi viện đến Tây Ninh ngay trong đêm - 1

Các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy lên đường “chi viện” đến Tây Ninh ngay trong đêm

Theo đó, lúc 21 giờ 44 ngày 22/3, Bệnh viện Chợ Rẫy nhận sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ 30 phút sau khi nhận lệnh, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy do Thầy thuốc ưu tú, BS CK2 Nguyễn Tri Thức - Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, làm trưởng đoàn đã tức tốc lên đường đến Tây Ninh.

Đánh giá về sự khởi động nhanh chóng và triển khai nhiệm vụ sau 30 phút nhận chỉ đạo từ Bộ Y tế của Đội phản ứng nhanh, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: “Kể từ khi Chính phủ công bố dịch Covid-19 thì Bệnh viện Chợ Rẫy được Bộ Y tế chỉ đạo triển khai 2 đội phản ứng nhanh và sẵn sàng chờ lệnh. Các thành viên trong Đội phản ứng nhanh luôn chuẩn bị sẵn một balo trong đó có đầy đủ các đồ dùng cá nhân, một số dụng cụ… và trong tâm thế sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ ngay sau khi nhận lệnh".

Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy dẫn đoàn chi viện đến Tây Ninh ngay trong đêm - 2

Đội phản ứng nhanh phối hợp Sở Y tế Tây Ninh lên các phương án phòng chống dịch bệnh

Trước đó, ngày 11/3, Đội phản ứng nhanh số 1 đã được điều động đến Bình Thuận và trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Lần này, được điều động đến Tây Ninh sẽ do Đội phản ứng nhanh số 2 luân phiên đảm nhiệm.

Sau khi có mặt tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh, Đội phản ứng nhanh đã phối hợp cùng Giám đốc Sở Y tế Tây Ninh và bệnh viện địa phương làm việc đến 3 giờ sáng ngày 23-3. Sáng nay, Đoàn tiếp tục đến bệnh viện đa khoa Tây Ninh để hội chẩn liên viện, triển khai quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sàng lọc bệnh...

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 7/4: Bác sĩ bật khóc khi bệnh nhân cuối âm tính Chúng ta đã có sáng thứ 3 liên tiếp không ghi nhận thêm ca...
Những tin tốt lành bạn nên biết sáng nay Sáng nay, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới, và...
Nữ y tá Pháp mắc Covid-19: 'Ở Việt Nam, tôi được chăm sóc và điều trị' Auriane, nữ y tá người Pháp cùng 10 bệnh nhân mắc Covid-19...
'Virus gây bệnh Covid-19 ở Việt Nam đã tiến hóa' Đó là thông tin vừa được PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai, Phó viện...