Tháng 04, 2018
Thứ sáu
Thứ Tư, ngày 06/12/2017 19:59 PM (GMT+7)

Hà Nội: Bà mẹ 3 con ngỡ ngàng phát hiện mang thai dù đã triệt sản hơn 1 năm trước

Dù đã ký cam kết được triệt sản, nhưng sau hơn 1 năm chị S. ngỡ ngàng phát hiện mình đã mang thai 8 tuần tuổi.

Tối ngày 6/12, trao đổi với chúng tôi, chị N.T.S. ( ở Hà Nội) tỏ ra rất bức xúc vì không hiểu tại sao bác sĩ khẳng định đã triệt sản mà chị vẫn mang thai.

Chị S cho biết, hồi tháng 2/2016 chị có đến khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai để sinh con thứ 3. Tại đây, chồng chị đã ký vào giấy yêu cầu người thực hiện mổ đẻ và triển sản luôn, theo đó người phẫu thuật cho chị là bác sĩ Nguyễn Hữu Dậu.

“Sau khi sinh được 3 tháng, tôi còn cẩn thận gọi điện cho bác sĩ Dậu hỏi lại một lần nữa cho chắc chắn, lúc đó bác sĩ Dậu vẫn khẳng định đã triệt sản cho tôi”, chị S. nhớ lại.

Nghĩ rằng đã được triệt sản, vợ chồng chị yên tâm với phương pháp kế hoạch này. Nhưng ngày 30/11 vừa rồi, sau khi thấy trong người có biểu hiện giống như người mang thai, chị S. đã đi khám và biết mình đã có thai được 8 tuần.

Hà Nội: Bà mẹ 3 con ngỡ ngàng phát hiện mang thai dù đã triệt sản hơn 1 năm trước - 1

Hồ sơ của chị S. được lấy từ phía bệnh viện Bạch Mai.

“Sau khi nghe tin, tôi rất ngỡ ngàng nên liền gọi điện cho bác sĩ Dậu để hỏi, bác sĩ Dậu vẫn khẳng định đã triệt sản cho tôi và cũng giải thích rằng, dù triệt sản nhưng xác xuất một nghìn người thì vẫn có 1 người có thai lại.

Không những thế, khi tôi thắc mắc ông Dậu còn nói với giọng thách thức rằng, nếu muốn xác nhận xem chính xác hay không thì đến bệnh viện mổ bụng kiểm tra là sẽ rõ”, chị S. chia sẻ.

Cũng theo thông tin từ chị S., sau khi trao đổi với bác sĩ Dậu chị có đến bệnh viện tìm lại hồ sơ của mình. Tuy nhiên, điều bất ngờ là trong hồ sơ không ghi có triệt sản và dưới hồ sơ vẫn là bác sĩ Dậu ký tên. “Điều này có nghĩa bác sĩ Dậu quên triệt sản dù bệnh nhân đã có giấy đăng ký” – chị S.nói.

Hà Nội: Bà mẹ 3 con ngỡ ngàng phát hiện mang thai dù đã triệt sản hơn 1 năm trước - 2

Chị S. đang rất bức xúc vì bác sĩ khẳng điịnh đã triệt sản nhưng vẫn có thai.

Được biết, yêu cầu triệt sản của chị S. nằm toàn bộ trong gói mổ đẻ đã đăng ký trước đó, chứ không phải nộp thêm tiền.

Hiện tại, chị S. chỉ mong muốn phía Bệnh viện Bạch Mai làm rõ trách nhiệm của bác sĩ Dậu, khi yêu cầu bệnh nhân ký cam kết triệt sản, nhưng lại không thực hiện như cam kết.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Nguyễn Hữu Dậu cho rằng, sự việc xảy ra đã lâu nên bản thân ông không nhớ đã triệt sản cho chị S. hay chưa. Còn thông tin chính thức về sự việc chỉ lãnh đạo bệnh viện mới có quyền phát ngôn.

Ông Dương Đức Hùng – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh viện đã nắm được thông tin sơ bộ và đang tiến hành xác minh lại.

Theo một nguồn tin của PV, Bệnh viện Bạch Mai đã yêu cầu bác sĩ Dậu và Ban Lãnh đạo khoa Sản khẩn trương tìm hiểu, báo cáo giải trình cụ thể sự việc. Sau khi xác minh rõ ràng sẽ thông tin chính thức.

* Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc...

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Đi khám bác sĩ định kì, người đàn ông ngỡ ngàng biết mình vô sinh nhưng vẫn có 9 con Kết quả khám cho thấy người đàn ông đã bị vô sinh suốt hơn 5...
Những "thần dược" sinh ra dành cho phụ nữ, chị em mua ngay để trẻ khỏe cả đời Không chỉ những siêu thực phẩm như bơ, rong biển mới là nhất...
9 sự thật về sức khoẻ gây bất ngờ, điều thứ 5 nhiều chị em ngực lép phải cảnh giác Có những công việc đơn giản hàng ngày có thể cải thiện sức...
Chuyên gia đúc kết 10 nguyên tắc "vàng" phòng ngừa ung thư: Ghi nhớ để tự cứu mình Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu mà...