Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 29/08/2013 13:26 PM (GMT+7)

Hà Nội: Kiểm tra hai cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn

Từ ngày 26/8 đến ngày 30/9 là thời gian cao điểm Hà Nội tập trung kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu tại các cơ sở sản xuất.

Sáng nay (29/8), đoàn thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã kiểm hai cơ sở sản xuất bánh trung thu tại Hà Nội. Kết quả kiểm tra bước đầu, hai cơ sở này đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra việc đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất bánh Trung thu tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội (Khu Công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội) và Công ty Cổ phần Bánh kẹo liên doanh Maiays@Việt Nam, (Đồng Tháp, Đan Phượng, Hà Nội).

Hà Nội: Kiểm tra hai cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn - 1

Quy trình sản xuất bánh trung thu tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội

Qua kiểm tra, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, bước đầu đoàn thanh tra thấy 2 cơ sở này đều đảm bảo vệ sinh, đạt yêu cầu. Về nguồn gốc nguyên liệu cả hai cơ sở đều xuất trình được nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Các văn bản giấy tờ liên quan như Giấy phép đăng ký kinh doanh, chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh, hai cơ sở đều xuất trình đầy đủ.

Tuy nhiên, đoàn kiểm tra cũng phát hiện Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội không phân biệt bánh thải loại. Ông Hạnh yêu cầu, cơ sở này phải để riêng, tránh việc tái sử dụng, bán cho người tiêu dùng.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác đã lấy ngẫu nhiên một số loại bánh của 2 Công ty để kiểm nghiệm chất lượng. "Sau một tuần sẽ có kết quả, nếu có vi phạm về chất lượng, chỉ tiêu sinh, lý hóa, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý theo quy định", ông Hạnh nói.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã có thông báo sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cấp thành phố và hàng trăm đoàn cấp quận, huyện, xã, phường để giám sát an toàn thực phẩm dịp Trung thu.

Từ ngày 26/8 đến ngày 30/9 sẽ là thời gian cao điểm Hà Nội tập trung kiểm tra, tăng cường giám sát an toàn thực phẩm, đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu. Cấp thành phố sẽ lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường và sở ngành. Kiểm tra thực thế một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được phân công. Các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các đoàn liên ngành sẽ tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm… Kiểm tra điều kiện vệ sinh trong các cơ sở sản xuất, chất lượng nguồn nguyên liệu đầu vào để chế biến bánh trung thu như lạp xường, xúc xích, dăm bông, mỡ lợn, các chất phụ gia như phẩm màu, hương liệu…

D.Thu

Tin đọc nhiều

Người đầu tiên chữa khỏi HIV mà không cần ghép tủy xương Một người đàn ông Brazil có thể là bệnh nhân đầu tiên chữa...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...