Tháng 02, 2018
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 09/12/2017 19:32 PM (GMT+7)

Hà Nội: Kỳ lạ người phụ nữ mang thai 7 tuần trong lá lách

Thay vì nằm trong buồng tử cung, thai nhi lại làm tổ ở phía trong lá lách. Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam.

Sự việc hy hữu trên được phát hiện ở Bệnh viện Thanh Nhàn (Hà Nội), khi một người phụ nữ đến viện để khám bệnh. Kết quả xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân mang thai, song siêu âm không thấy thai trong tử cung.

Sau đó, bác sĩ đã tiến hành khám tổng thể, siêu âm, rà soát vùng ổ bụng và bất ngờ phát hiện thai làm tổ trong lá lách. Lúc này, thai 7 tuần tuổi, chưa có tim thai.

Hà Nội: Kỳ lạ người phụ nữ mang thai 7 tuần trong lá lách - 1

Thai phụ sau khi được phẫu thuật nội soi đã hoàn toàn tỉnh táo.

Ngay sau khi phát hiện trường hợp hy hữu trên, các bác sĩ đã mổ nội soi, cắt lá lách có chứa khối thai cho bệnh nhân.

Sau mổ, bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe ổn định, có thể ra viện trong vài ngày tới.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Bích, Trưởng khoa Phụ sản 2, Bệnh viện Thanh Nhàn, cho biết sản phụ này đã mổ đẻ hai lần và có tiền sử mang thai ngoài tử cung. Theo bác sĩ Bích, mang thai ngoài tử cung gặp nhiều ở phụ nữ nhưng việc khối thai lạc vào lá lách là hiện tượng hiếm gặp, hy hữu trên thế giới và đây là trường hợp đầu tiên xảy ra ở Việt Nam. Y văn thế giới chỉ mới ghi nhận 9 trường hợp tương tự.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Nguy hại khôn lường từ món canh măng khô ngày Tết Măng khô là thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ Tết tuy...
Mang họa vào thân chỉ vì đi rửa xe ô tô ở tiệm Một nghiên cứu mới đây cho thấy, việc ở gần khu vực rửa xe...
Thịt gà - món ăn quen thuộc ngày Tết tưởng dễ ăn nhưng hóa ra toàn ăn sai cách Thịt gà là món ăn “quốc dân”, được sử dụng trong cả các...
Tuyệt chiêu giải rượu cực hay từ chính những thực phẩm sẵn có trong bếp Ngày Tết khó tránh khỏi việc say sưa, nhậu nhẹt. Vì thế các...