Tháng 06, 2017
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 13/05/2014 09:29 AM (GMT+7)

Hà Nội: Lại có 1 trẻ tử vong do sởi

Bộ Y tế xác nhận có thêm 1 trẻ tử vong vì sởi, nâng tổng số ca tử vong, nặng xin lên 139 trường hợp.

Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, tính đến hết ngày hôm qua (12/5), Bộ Y tế ghi nhận 1 trẻ tử vong có liên quan đến bệnh sởi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trong ngày cả nước đã ghi nhận thêm 41 trường hợp xác định mắc sởi. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay cả nước ghi nhận 4.397 trường hợp mắc sởi tại 62/63 tỉnh, thành phố.

Bộ Y tế cũng cho biết, riêng ngày hôm qua có 26 trường hợp nhập viện liên quan đến sởi tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hà Nội: Lại có 1 trẻ tử vong do sởi - 1

Trẻ mắc sởi đang điều trị tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến thời điểm này, tại bệnh viện Nhi Trung ương có 228 trẻ đang điều trị vì sởi. Bệnh viện Bạch Mai có 66 trẻ, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương có 82 trẻ điều trị vì sởi.

Đến nay, Sở Y tế Hà Nội đã tiêm bổ sung vắc xin sởi cho trẻ từ 2 đến dưới 10 tuổi tại 30/30 quận/huyện; cử các cán bộ thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội trực tiếp giám sát, hỗ trợ chuyên môn về tiêm vắc xin cho các đơn vị y tế quận/huyện trên địa bàn thành phố.

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành phố tiếp tục tiêm vét vắc xin sởi cho trẻ từ 9 tháng đến dưới 2 tuổi.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Xót xa nữ sinh bán xe đạp được 400.000 vượt 1500km ra Hà Nội chữa ung thư Bệnh tật bất ngờ ập đến với cô học trò nhỏ nhiều năm liền...
Tranh cãi nảy lửa trước mẹo bỏ phân su vào miệng, nhỏ chanh vào mắt cháu mới sinh của mẹ chồng Không rõ thực hư thế nào nhưng nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng...
Vụ 8 người chết khi chạy thận: Tồn dư hóa chất trong nước cao gấp 260 lần mức cho phép Cơ quan chức năng xác định hàm lượng Floura cao gấp 245 và...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...