Tháng 03, 2018
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 06/08/2014 10:34 AM (GMT+7)

Hà Nội tăng giá dịch vụ y tế từ 10/8

Từ ngày 10/8, Hà Nội sẽ điều chỉnh giá 1.349 dịch vụ kỹ thuật y tế, đồng thời, bổ sung giá 135 dịch vụ kỹ thuật y tế.

Đó là nội dung chính tại Quy định điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ y tế đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước vừa được UBND TP Hà Nội ban hành.

Bệnh viện hạng 1 được đề xuất tăng từ mức 80% hiện nay lên 100% giá trần; hạng 2 từ 75% lên 95%; hạng 3, phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh từ 70% lên 90%; tương tự trạm y tế được tăng lên mức 85% giá trần.

Giá dịch vụ kỹ thuật y tế của các bệnh viện tuyến trên được áp dụng cho các bệnh viện tuyến dưới, kể cả dịch vụ kỹ thuật của các chuyên khoa đầu ngành thuộc bệnh viện hạng 2 thì được áp dụng mức thu của bệnh viện hạng 1.

Hà Nội tăng giá dịch vụ y tế từ 10/8 - 1

Người dân xếp hàng chờ khám chữa bệnh.

Quy định này áp dụng đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập thuộc Thành phố Hà Nội gồm bệnh viện đa khoa; bệnh viện chuyên khoa; trung tâm chuyên khoa có khám bệnh, chữa bệnh; phòng khám đa khoa khu vực; nhà hộ sinh; trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Người bệnh đang điều trị nội trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Thành phố Hà Nội trước thời điểm quyết định này có hiệu lực thi hành vẫn áp dụng mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo Nghị quyết số 13 ngày 17/7/2014 của HĐND Thành phố cho đến khi xuất viện.

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện. Chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị y tế quản lý, sử dụng và thực hiện công khai minh bạch nguồn thu các dịch vụ theo quy định.

Theo lý giải của UBND TP Hà Nội tại tờ trình HDDND tại kỳ họp tháng 7/2014 vừa qua, hơn 1.000 dịch vụ giữ nguyên trong khi đó, giá cả thị trường đã có nhiều biến động, tác động đến chi phí đầu vào của giá dịch vụ (thuốc, vật tư tiêu hao, điện, nước... đều tăng). Trước đó, tháng 8/2013, Hà Nội đã tăng giá hơn 800 dịch vụ y tế.

D. Tùng

Tin đọc nhiều

Chỉ cần nhìn vào 3 điểm trên khuôn mặt có thể đoán ngay ra bệnh mà không cần bác sĩ Tuy không phản ánh được toàn diện cơ thể, nhưng vẻ ngoài...
Thực phẩm "đỉnh" nhất của từng tháng khiến bạn "khỏe như voi", cả năm không ốm đau Có những thực phẩm mà bạn nên ăn theo mùa để có thể đạt được...
Bong da bàn tay bàn chân - Bệnh gì? Da tay, da chân bị bong tróc là dấu hiệu của bệnh gì?
Trị chứng biếng ăn bằng nước bí đao ngâm 3 năm, mẹ vô tình khiến các con phải nhập viện Ba đứa trẻ đã phải nhập viên sau khi uống nước ngâm bí đao.