Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 06/08/2014 10:34 AM (GMT+7)

Hà Nội tăng giá dịch vụ y tế từ 10/8

Từ ngày 10/8, Hà Nội sẽ điều chỉnh giá 1.349 dịch vụ kỹ thuật y tế, đồng thời, bổ sung giá 135 dịch vụ kỹ thuật y tế.

Đó là nội dung chính tại Quy định điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ y tế đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước vừa được UBND TP Hà Nội ban hành.

Bệnh viện hạng 1 được đề xuất tăng từ mức 80% hiện nay lên 100% giá trần; hạng 2 từ 75% lên 95%; hạng 3, phòng khám đa khoa khu vực, nhà hộ sinh từ 70% lên 90%; tương tự trạm y tế được tăng lên mức 85% giá trần.

Giá dịch vụ kỹ thuật y tế của các bệnh viện tuyến trên được áp dụng cho các bệnh viện tuyến dưới, kể cả dịch vụ kỹ thuật của các chuyên khoa đầu ngành thuộc bệnh viện hạng 2 thì được áp dụng mức thu của bệnh viện hạng 1.

Hà Nội tăng giá dịch vụ y tế từ 10/8 - 1

Người dân xếp hàng chờ khám chữa bệnh.

Quy định này áp dụng đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh công lập thuộc Thành phố Hà Nội gồm bệnh viện đa khoa; bệnh viện chuyên khoa; trung tâm chuyên khoa có khám bệnh, chữa bệnh; phòng khám đa khoa khu vực; nhà hộ sinh; trạm y tế xã, phường, thị trấn.

Người bệnh đang điều trị nội trú tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thuộc Thành phố Hà Nội trước thời điểm quyết định này có hiệu lực thi hành vẫn áp dụng mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo Nghị quyết số 13 ngày 17/7/2014 của HĐND Thành phố cho đến khi xuất viện.

UBND TP giao Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức triển khai thực hiện. Chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị y tế quản lý, sử dụng và thực hiện công khai minh bạch nguồn thu các dịch vụ theo quy định.

Theo lý giải của UBND TP Hà Nội tại tờ trình HDDND tại kỳ họp tháng 7/2014 vừa qua, hơn 1.000 dịch vụ giữ nguyên trong khi đó, giá cả thị trường đã có nhiều biến động, tác động đến chi phí đầu vào của giá dịch vụ (thuốc, vật tư tiêu hao, điện, nước... đều tăng). Trước đó, tháng 8/2013, Hà Nội đã tăng giá hơn 800 dịch vụ y tế.

D. Tùng

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...