Tháng 03, 2018
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 21/08/2014 15:36 PM (GMT+7)

Hai ngày, hơn 100 người tử vong do virus Ebola

Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết, trong hai ngày từ ngày 17- 18/8 đã có 106 người tử vong do virus Ebola tại Tây Phi.

Bộ Y tế cho biết, theo Tổ chức Y tế thế giới, trong hai ngày từ ngày 17- 18/8, tại 3 nước (Guinea, Liberia,và Sierra Leone) đã ghi nhận thêm 221 trường hợp mắc mới, 106 trường hợp tử vong do virus Ebola.

Như vậy, đến thời điểm này, đã có 2.473 người nhiễm virus, 1.350 người tử vong vì Ebola tại 4 nước Guinea, Liberia, Nigeria, Sierra Leone.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đánh giá, dịch Ebola đang diễn biến phức tạp cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hiện Việt Nam và châu Á chưa có trường hợp mắc. WHO đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Nếu có ca bệnh, không cách ly sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Hai ngày, hơn 100 người tử vong do virus Ebola - 1

Đại dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.400 người

Theo ông Phu, virus Ebola chủ yếu lây truyền qua dịch tiết, trực tiếp, máu, chưa có bằng chứng lây qua đường hô hấp. Tuy nhiên, vấn đề phòng ngừa virus Ebola rất quan trọng.

“Virus Ebola nay ở mức độ này, mai ở mức độ khác, cực kỳ nguy hiểm”, ông Phu cảnh báo.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Ebola, Bộ Y tế khuyến cáo các trường hợp về Việt Nam từ các nước Nigeria, Guinea, Liberia, Sierra Leone cần khai báo cho cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi, tư vấn.

“Người đi từ vùng dịch về Việt Nam phải tự theo dõi nhiệt độ và tình trạng sức khỏe trong vòng 21 ngày kể từ ngày xuất cảnh. Nếu có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, đau cơ, đau đầu, đau họng, tiêu chảy, phát ban... cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được tư vấn kiểm tra sức khỏe”, ông Phu khuyến cáo.

D.Thu

Tin đọc nhiều

Những người dù thèm đến mấy cũng tuyệt đối đừng ăn rau muống Rau muống tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng cũng trở nên nguy...
Đến mùa nhót, chị em cần lưu ý những ai không nên ăn loại "quả thần dược" này Quả nhót rất bổ dưỡng cho sức khoẻ con người nhưng cũng có...
Nếu kinh nguyệt của bạn rơi vào 4 trường hợp này thì nên cấp tốc gặp bác sĩ Tuyệt đối đừng chủ quan khi kinh nguyệt của bạn đột nhiên có...
Trẻ bị quai bị có được tắm không? Bệnh quai bị có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như...