Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 04/10/2017 11:15 AM (GMT+7)

Hơn 6.000 liều vaccine 5 trong 1 đã có mặt tại TP.HCM

Sáng 4-10, Sở Y tế TP.HCM cho biết vaccine dịch vụ Pentaxim (5 trong 1, phòng các bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và các bệnh gây ra do vi khuẩn Haemophilus influenzae type B (HiB), nhất là viêm màng não mủ) đã có trở lại sau thời gian tạm hết.

Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm theo thông tin từ văn phòng đại diện công ty Sanofi Pasteur tại Việt Nam, lượng vaccine Pentaxim nhập khẩu là 63.000 liều và hiện đã được phân phối đến hầu hết các điểm tiêm chủng dịch vụ trên địa bàn TP.HCM.

Hơn 6.000 liều vaccine 5 trong 1 đã có mặt tại TP.HCM - 1

Một trẻ đang được tiêm vaccine dịch vụ. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sở Y tế TP.HCM còn cho biết trong thời gian tới, vaccine Infanrix Hexa (6 trong 1, phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, bại liệt và các bệnh gây ra do vi khuẩn Haemophilus influenzae type B (HiB), nhất là viêm màng não mủ) sẽ tiếp tục được nhập khẩu. Với nguồn cung như hiện nay, phụ huynh có thể an tâm đưa trẻ đến tiêm chủng các loại vaccine dịch vụ theo nhu cầu.

Theo Sở Y tế TP.HCM, cho dù là tiêm vaccine thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng hay vaccine dịch vụ thì phụ huynh cần phối hợp tốt với nhân viên y tế. Bên cạnh đó, chủ động thông báo cho nhân viên y tế tình trạng sức khỏe của con khi đi tiêm vaccine như đang ốm, sốt hoặc tiền sử dị ứng hay phản ứng mạnh với những lần tiêm chủng trước như sốt cao, quấy khóc kéo dài, sưng đau lan rộng tại vị trí tiêm hoặc có bất thường gì khác.

Theo Trần Ngọc (Pháp Luật TPHCM)

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Sau khi nghe "bí mật" của cậu con trai 4 tuổi, người mẹ hốt hoảng đưa con đến bệnh viện Một vài ngày trước, một cậu bé 4 tuổi ở Trung Sơn (Trung...