Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 17:13 PM (GMT+7)

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM

Sáng 4/4, hơn 900 người ở TP.HCM được ngành chức năng cấp chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và bố trí xe đưa về nơi ở.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 1

Để chuẩn bị đưa người hết thời hạn cách ly trở về nơi ở, Ban quản lý khu cách ly ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM bố trí 19 xe từ 16 đến 45 chỗ ngồi. Các phương tiện này được Bộ Tư lệnh TP.HCM và ngành chức năng huy động từ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải trên địa bàn.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 2

Người cách ly ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM (điểm cách ly tại Trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh thuộc) làm thủ tục rời nơi cách ly. Sáng nay, tâm lý mọi người khá thoải mái, phấn khởi vì biết mình không nhiễm bệnh và sắp được gặp người thân.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 3

Những người đầu tiên được cán bộ quản lý khu cách ly gọi tên vận chuyển hành lý ra khỏi phòng để làm thủ tục trở về.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 4

Mọi người tập trung trước khu vực sảnh lớn của tòa nhà Trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh để nhận giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 5

Lực lượng cán bộ, nhân viên ban quản lý khu cách ly làm việc khẩn trương, không để người dân chờ đợi lâu.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 6

Đặng Ngọc Toàn, ngụ quận Thủ Đức (TP.HCM) chia sẻ giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly kiểm dịch y tế. Toàn cho biết nhận được thông tin này khiến bản thân rất vui, đã gọi về gia đình nói tình hình sức khỏe và thời gian được trở về nhà.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 7

Nguyễn Thị Hồng Nhơn khá vui vẻ trước thời điểm chuẩn bị rời khu cách ly trở về nhà. "Tôi từ Malaysia trở về, được thông báo cách ly. Nhiều ngày tại đây, tôi được quan tâm, chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên. Bản thân cảm thấy quý mến những anh chị, cô chú làm công tác tại trung tâm. Giờ ra về bản thân cảm thấy nhớ nơi này, như một kỷ niệm vậy" - Hồng Nhơn chia sẻ.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 8

Người mẫu Võ Hoàng Yến đã bày tỏ sự cảm ơn khi có 14 ngày vô cùng bình yên đầy đủ trong khu cách ly. Cô cảm kích sự phục vụ và chăm sóc rất tận tình của đội ngũ y bác sĩ, dân quân và bộ đội đã ngày đêm túc trực, lo cho từng miếng ăn, chăm sóc sức khoẻ và nhu cầu thiết yếu của mọi người.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 9

Chiến sĩ hỗ trợ người dân vận chuyển hành lý ra xe.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 10

Lực lượng bộ đội và dân quân sáng nay đã làm việc cật lực để vận chuyển hành lý cho hơn 900 người cách ly trở về nhà.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 11

Những người có thông tin nơi ở cùng khu vực của TP.HCM sẽ được bố trí đi chung xe. Đến điểm dừng chung, mọi người sẽ tự trở về nhà.

Hơn 900 người hết hạn cách ly ở TP.HCM - 12

Theo nhiều người, những ngày ở khu cách ly với họ là một kỷ niệm đẹp. Nơi họ được quan tâm, được chăm sóc sức khỏe tận tình.

Phạm Ngôn (Zing)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 31/5: Tập thể dục bằng cách đẩy xe hơi Để nâng cao thể lực và sẵn sàng nhận huy chương vàng Olympic...
Tin tốt lành 1/6: 'Siêu thị măng non' miễn phí cho thiếu nhi "Siêu thị măng non" nhưng không bán măng mà cung cấp tập sách,...
Phi công Anh tiếp tục tốt lên, thận cải thiện Cơ hoành phải của bệnh nhân 91 đã hoạt động trở lại, bệnh...
Tin tốt lành 30/5: Cụ bà 103 tuổi uống bia mừng khỏi Covid-19 Sau 3 tuần đánh vật với Covid-19, cụ bà Jennie Stejna (103...