Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 03/04/2020 18:50 PM (GMT+7)

TP.HCM huy động 200 xe taxi hỗ trợ cấp cứu miễn phí trong thời gian cách ly

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề xuất phương án tăng cường xe ô tô hỗ trợ người dân khi thật sự cần thiết trong thời gian cách ly xã hội phòng chống Covid-19.

Chiều 3/4, Sở GTVT trình lên UBND thành phố phương án dùng xe taxi để hỗ trợ cấp cứu miễn phí. Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc của sở cho biết, trong thời gian cách ly toàn xã hội, mọi loại hình vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố đã tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của Chính phủ.

Thành phố hiện có 19 đơn vị kinh doanh taxi và hơn 8.000 xe đã tạm dừng hoạt động trong 15 ngày. Căn cứ vào nhu cầu thực tế có những trường hợp người bệnh bị bệnh nặng cần phải đưa đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị kịp thời hoặc người bệnh xuất viện sau phẫu thuật không thể chạy xe.

TP.HCM huy động 200 xe taxi hỗ trợ cấp cứu miễn phí trong thời gian cách ly - 1

Sở GTVT TP.HCM bố trí 200 xe taxi để phục vụ miễn phí người dân tại các bệnh viện.

Để cùng chung tay phòng chống Covid-19, sở này cho biết sẽ bố trí 200 xe taxi Mai Linh từ ngày 3/4 đến hết ngày 15/4, chỉ hoạt động trong địa giới hành chính TP.HCM, thường trực tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố và hoạt động theo bố trí thực tế tại bệnh viện, không được đón trả khách dọc đường. Ở ngoài bệnh viện, người dân cần thiết hãy gọi 115, Trung tâm cấp cứu 115 sẽ điều phối xe đến đón.

Để đảm bảo hoạt động được kiểm soát, đồng thời bảo vệ sức khoẻ của tài xế và người dân, Sở GTVT sẽ cấp cho mỗi xe 1 giấy nhận diện dán trên kính phía trước xe để kiểm soát. 

Tài xế và hành khách phải sử dụng khẩu trang, thực hiện việc khai báo y tế theo quy định, hạn chế sử dụng máy lạnh, khuyến khích mở cửa kính xe, bố trí nước rửa tay khô trên xe và phun tẩy phương tiện sau mỗi lần vận chuyển. 

Ông Lâm khẳng định đội ngũ taxi này không kinh doanh, không vụ lợi và phục vụ hoàn toàn miễn phí cho người dân.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 25/5: Sao nhí 1 tuổi nấu ăn gây sốt mạng xã hội Dân mạng đang phát cuồng với đầu bếp nhí Kobe Eats chỉ 1...
Tin tốt lành 24/5: Nai thần ngắm hoa anh đào trong công viên không người Dịch Covid-19 bùng phát, công viên Nara (Nhật Bản) không đón...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...