Tháng 10, 2018
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 13/10/2015 10:19 AM (GMT+7)

Hy hữu thiếu niên đưa cước câu cá vào bàng quang

Ngày 13/10, bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện ca phẫu thuật hy hữu, lấy từ bàng quang bệnh nhân một cục sỏi bám quanh một chùm dây cước câu cá.

Trước đó, em T (15 tuổi) được chuyển viện từ Quãng Ngãi ra bệnh viện Đà Nẵng. Khi nhập viện, em kêu đau hạ vị, khó đi tiểu.

Theo kiểm tra, em bị sỏi bàng quang nhưng có hình thù khá kỳ lạ. Sau đó, một ekip đã thực hiện phẫu thuật cho em. Bác sĩ lấy ra được một cục sỏi bàng quang bám quanh một chùm dây cước câu cá, kích thước 5x3 cm.

Hy hữu thiếu niên đưa cước câu cá vào bàng quang - 1

Hình minh họa

T chia sẻ, chừng một năm trước, em dùng cước câu cá đưa qua niệu đạo vào bàng quang. Chỉ khi em khó tiểu, đau bụng dưới mới nhập viện.

Hiện tại, sức khỏe của em đã ổn định.

Bác sĩ cho biết, thỉnh thoảng, bệnh viện lại tiếp nhận các ca bệnh đặc biệt. Bác sĩ khuyên, các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi vị thành niên nên chú ý, nên hướng dẫn trẻ không nên thử những hành động lạ, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sông Bồ

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...