Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 02/12/2019 16:41 PM (GMT+7)

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân huyện Đạ Huoai

Đoàn tình nguyện ĐH Y dược TP.HCM đã trao các phần thuốc và bảo hiểm y tế trị giá 250 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 30/11/2019, Đoàn từ thiện do BS. Trương Bá Quân - Thanh tra Bộ y tế làm Trưởng Ban Tổ chức kết hợp cùng đoàn trường Đại học Y dược TP.HCM đã tổ chức chương trình thiện nguyện khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân huyện Đạ Huoai - 1

Đại diện đoàn từ thiện trao tặng nhiều suất bảo hiểm y tế cho các hoàn cảnh khó khăn 

Huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng có diện tích khoảng 490 km vuông, dân số khoảng 166.000 người (số liệu 2018) với nhiều dân tộc thiểu số. Địa phương cũng còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập phụ thuộc nhiều vào lâm nghiệp, đặc biệt là vấn đề chăm sóc sức khỏe chưa được đảm bảo.

Bởi vậy, đoàn đã quyết định tổ chức chương trình thiện nguyện tại huyện Đạ Huoai thăm khám sức khỏe cho những trường hợp khó khăn. Tại đây, đoàn đã khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 800 người dân nghèo trên địa bàn. Đồng thời, 100 suất bảo hiểm y tế cũng được trao cho bà con nghèo và người dân tộc trên địa bàn. Tổng cộng các phần thuốc và bảo hiểm y tế có trị giá 250 triệu đồng do nhiều doanh nhân, công ty dược, thiết bị y tế và các mạnh thường quân đóng góp.

Khám sức khỏe miễn phí cho người dân huyện Đạ Huoai - 2

Các bác sĩ trong đoàn thăm khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho bà con

Ngoài sự góp sức của các tình nguyện viên và các mạnh thường quân, chương trình đã nhận được sự hỗ trợ, ủng hộ tích cực của chính quyền, đoàn viên thanh niên huyện Đạ Huoai. Đại diện địa phương khẳng định chương trình thiện nguyện của nhóm rất có ý nghĩa với những cá nhân, gia đình được nhận hỗ trợ cũng như địa phương nói chung. Những giá trị mà chương trình thiện nguyện đem lại vô cùng đáng ghi nhận.

Được biết, đây không phải lần đầu nhóm thực hiện các chương trình thiện nguyện của nhóm dành cho người dân nghèo. BS Trương Bá Quân cho biết, nhóm thiện nguyện thường xuyên tổ chức các chương trình thăm khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các trường hợp khó khăn tại các địa phương. “Ngoài sự nhiệt tình của các y bác sĩ, chương trình thành công không thể thiếu sự đồng hành, đóng góp của của các doanh nhân, công ty dược, thiết bị y tế và các mạnh thường quân”, BS Quân khẳng định.

Phạm Sơn

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...