Tháng 09, 2018
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 23:14 PM (GMT+7)

Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do

Hàng tháng người phụ nữ ấy vẫn ra kinh nguyệt nên rất bất ngờ khi biết mình mang thai 8 tháng. Cô còn sốc nặng hơn khi bác sĩ thông báo lý do bị ra máu.

Cô Liu Ping (tên thay đổi), 35 tuổi, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc thấy bụng mình càng ngày càng to nên quyết định đi đến phòng khám. Khi đó, cô rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo mang thai vì hàng tháng cô vẫn thấy ra kinh nguyệt bình thường.

Ngày 11/10, cô Liu đến bệnh viện phụ sản và trẻ em Thành Đô để kiểm tra lại. Bác sĩ khẳng định cô thực sự đang mang thai 8 tháng nhưng cô mắc thêm bệnh ung thư cổ tử cung. Đó là lý do vì sao  hàng tháng cô Liu tưởng mình đến ngày “đèn đỏ”.

Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do - 1

Cô Liu không ngờ mình đang mang thai 8 tháng.

Sau đó 2 ngày, bác sĩ các khoa đã liên kết với nhau mổ bắt thai nhi rồi tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ tử cung cứu mạng sống cô.

Kể về chuyện của mình, cô Liu cho biết: “Tôi không có ý định có con và thấy kinh nguyệt mỗi tháng nên vô cùng chủ quan. Nhiều người quen gặp tôi trêu sắp có em bé, tôi còn gạt đi “Mang thai thế nào được”.

Đến khi tôi quyết định đi khám thì thai nhi đã được 34 tuần 3 ngày. Thật may vì tôi đã không tin kết quả nên đi khám lần 2 mới biết mình mắc bệnh”.

Kể chuyện là vậy nhưng khi đó bác sĩ gợi ý cô làm xét nghiệm cổ tử cung, cô Liu đã thẳng thừng từ chối. Cô nói: “Tôi không kiểm tra, tôi còn sống lâu lắm”. Rất may, bác sĩ khám đã kiên nhẫn giải thích cho cô rồi cứng rắn: “Cô có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Cô cần phải xét nghiệm. Cô không được đi”.

Được biết, qua thăm khám, tình trạng của cô Liu khá nghiêm trọng vì ra nhiều mủ, máu, có thể sờ thấy nốt và khích thước trứng không đồng đều.

Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do - 2

Sau 2 tiếng phẫu thuật, bé gái nặng 3,4 kg chào đời, người mẹ tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Ca mổ con và cắt tử cung kéo dài 2 giờ, kết thúc vào lúc 9h ngày 13/10. Bé gái sinh ra khỏe mạnh với cân nặng 3,4kg. Cô Liu thoát khỏi nguy hiểm, sau đó được chuyển về khoa sản để theo dõi.

T.N (youth)

Tin đọc nhiều

9x xinh đẹp Hải Phòng qua đời vì ung thư dạ dày: 2 thói quen ai cũng phải bỏ! Mới đây trường hợp cô gái trẻ xinh đẹp tên Đ.H.T, đến từ Hải...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...