Tháng 04, 2018
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 22/10/2017 23:14 PM (GMT+7)

Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do

Hàng tháng người phụ nữ ấy vẫn ra kinh nguyệt nên rất bất ngờ khi biết mình mang thai 8 tháng. Cô còn sốc nặng hơn khi bác sĩ thông báo lý do bị ra máu.

Cô Liu Ping (tên thay đổi), 35 tuổi, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc thấy bụng mình càng ngày càng to nên quyết định đi đến phòng khám. Khi đó, cô rất bất ngờ khi bác sĩ thông báo mang thai vì hàng tháng cô vẫn thấy ra kinh nguyệt bình thường.

Ngày 11/10, cô Liu đến bệnh viện phụ sản và trẻ em Thành Đô để kiểm tra lại. Bác sĩ khẳng định cô thực sự đang mang thai 8 tháng nhưng cô mắc thêm bệnh ung thư cổ tử cung. Đó là lý do vì sao  hàng tháng cô Liu tưởng mình đến ngày “đèn đỏ”.

Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do - 1

Cô Liu không ngờ mình đang mang thai 8 tháng.

Sau đó 2 ngày, bác sĩ các khoa đã liên kết với nhau mổ bắt thai nhi rồi tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ tử cung cứu mạng sống cô.

Kể về chuyện của mình, cô Liu cho biết: “Tôi không có ý định có con và thấy kinh nguyệt mỗi tháng nên vô cùng chủ quan. Nhiều người quen gặp tôi trêu sắp có em bé, tôi còn gạt đi “Mang thai thế nào được”.

Đến khi tôi quyết định đi khám thì thai nhi đã được 34 tuần 3 ngày. Thật may vì tôi đã không tin kết quả nên đi khám lần 2 mới biết mình mắc bệnh”.

Kể chuyện là vậy nhưng khi đó bác sĩ gợi ý cô làm xét nghiệm cổ tử cung, cô Liu đã thẳng thừng từ chối. Cô nói: “Tôi không kiểm tra, tôi còn sống lâu lắm”. Rất may, bác sĩ khám đã kiên nhẫn giải thích cho cô rồi cứng rắn: “Cô có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Cô cần phải xét nghiệm. Cô không được đi”.

Được biết, qua thăm khám, tình trạng của cô Liu khá nghiêm trọng vì ra nhiều mủ, máu, có thể sờ thấy nốt và khích thước trứng không đồng đều.

Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do - 2

Sau 2 tiếng phẫu thuật, bé gái nặng 3,4 kg chào đời, người mẹ tiếp tục phẫu thuật cắt bỏ tử cung.

Ca mổ con và cắt tử cung kéo dài 2 giờ, kết thúc vào lúc 9h ngày 13/10. Bé gái sinh ra khỏe mạnh với cân nặng 3,4kg. Cô Liu thoát khỏi nguy hiểm, sau đó được chuyển về khoa sản để theo dõi.

T.N (youth)

Tin đọc nhiều

Trời nóng ai cũng thích nước lạnh nhưng hóa ra đây mới là loại nước chúng ta cần Cơ thể của một người lớn gồm 50 - 60% lượng nước. Nước rất...
Phụ nữ châu Á mắc hai sai lầm cực kỳ lớn khiến bệnh ung thư vú trở nên nghiêm trọng Một chuyên gia hàng đầu về ung thư vú đang gióng lên hồi...
Đừng bỏ bê "chuyện ấy" nếu không muốn phải nhận một loạt tác dụng phụ Quan hệ tình dục không chỉ đơn giản là sự gắn kết giữa hai...
Những thực phẩm nhất định phải mua khi đi siêu thị để cả nhà không lo bệnh tật Một chế độ ăn tốt là điều vô cùng quan trọng. Một vài quả...