Tháng 03, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 26/02/2018 00:21 AM (GMT+7)

Kinh hãi cảnh chi chít chấy bò lổm nhổm trên đầu người đàn ông

Một đoạn video ghi lại cảnh hàng chục con chấy lẩn trốn trên đầu của một nam thanh niên trong chuyến xe bus đang khiến nhiều người sợ hãi.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội cùng dòng chú thích: “Khi bạn đi xe buýt, hãy quan sát xem bạn đang ngồi cạnh ai” đã nhanh chóng thu hút tới 44 triệu lượt xem.

Trong video có thể thấy một người đàn ông dù đã đội mũ len mỏng gần kín đầu nhưng vẫn để lộ ra một phần tóc ở phía trước trán và hàng chục con chấy đang bò xung quanh tóc.

Dù không rõ nơi quay đoạn video ở đâu nhưng dựa trên trang Facebook đăng tải thì nó bắt nguồn từ bang Coahula, Mexico. Thực ra video đã được đăng từ tháng 8/2017, tuy nhiên gần đây nó mới thực sự được lan truyền trong cộng đồng mạng.

Rất nhiều người đã chỉ trích người đàn ông, một cư dân mạng bình luận: “Bị chấy tới mức độ đó thì chứng tỏ anh ta rất thiếu vệ sinh. Có lẽ anh ta sẽ phải gội đầu bằng dầu gội trị chấy tới cuối đời mới hết.”

Kinh hãi cảnh chi chít chấy bò lổm nhổm trên đầu người đàn ông - 1

Chấy hay chí là những con côn trùng ký sinh sống và đẻ trứng trên tóc và da người. Chấy sinh sống bằng cách hút máu vật chủ người cũng như thú vật. Chấy ký sinh gây ra ngứa ngáy, khó chịu cho con người, nguyên nhân thường do lối sống mất vệ sinh.

Trong trường hợp nguy hiểm hơn khi chúng ta gãi da đầu có thể tạo thành những vết xước gây nhiễm trùng. Bất cứ ai tiếp xúc với người bị chấy cũng đều có thể bị lây vì chấy rất dễ lây lan.

Dấu hiệu khi bị chấy cắn:

- Ngứa ngáy và phải gãi đầu nhiều lần

- Cảm giác kim chích trên da đầu

- Những vệt đỏ trên da đầu, cổ hoặc vai

- Da đầu tạo vảy

Cách trị:

Chấy có thể điều trị bằng thuốc. Thực hiện việc gội đầu với xà phòng chuyên dùng, mát-xa da đầu và tóc với các sản phẩm dưỡng và làm sạch tóc. Các đồ dùng như quần áo, giường ngủ và các sản phẩm khác cũng cần được rửa sạch bằng nước nóng hoặc nếu cần thiết hơn thì có thể đóng kín rồi vứt đi.

Hoàng Dương (Dịch từ Dailymail)

Tin đọc nhiều

4 sự thật "rợn người" mà bác sĩ sẽ không bao giờ tiết lộ cho chúng ta biết Sống trong một xã hội có nền văn hoá hiện đại, chúng ta...
35 triệu một cân móng tay nhưng ai cũng tranh nhau mua chỉ vì lý do này Có ai ngờ được móng tay lại có công dụng tốt cho sức khỏe và...
Kỳ lạ cả làng chữa bệnh ung thư bằng thứ "kinh dị" nhất thế giới Năm 1957, một nhà vi sinh vật trẻ tuổi tên là Stanley...
Chỉ cần làm điều này quá 3 giờ mỗi ngày cũng đủ khiến cả gia đình bạn "gặp nguy" Trong thời buổi hiện đại số hóa, ti vi đang chiếm một phần...