Tháng 10, 2016
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 07/05/2014 09:05 AM (GMT+7)

Lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống bệnh tay chân miệng

Bộ Y tế vừa thành lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống bệnh tay chân miệng tại các tỉnh có số ca mắc cao.

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, thời điểm này bắt đầu của vụ dịch tay chân miệng. Nếu không được kiểm soát ngay từ đầu mùa, dịch tay chân miệng có thể bùng phát.

Ông Phu cho biết, trước nguy cơ dịch tay tay chân miệng bùng phát, Bộ Y tế đã thành lập 8 đoàn kiểm tra phòng chống dịch. Bộ Y tế sẽ xem xét lại khả năng thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân tay chân miệng của từng địa phương đặc biệt là TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa –Vũng Tàu, Cà Mau….

Thống kê của Cục Y tế dự phòng cho thấy, từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước đã ghi nhận 17.410 trường hợp mắc tại hầu hết các tỉnh trên cả nước và ghi nhận 2 trường hợp tử vong tại Long An và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Cục Y tế dự phòng cho biết, bệnh tay chân miệng lây truyền qua đường tiêu hóa. Bệnh tay chân miệng hiện chưa có vắcxin phòng bệnh nên có thể bùng phát trong thời gian tới nếu không thực hiện các biện pháp phòng chống ngay từ đầu mùa.

Trước đó, ngày 6/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có công điện về công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tập trung chỉ đạo việc cấp cứu, điều trị kịp thời các trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết tại các cơ sở y tế nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp tử vong, phân loại cách ly ngăn ngừa lây chéo trong bệnh viện. Thường xuyên cập nhật phương pháp phát hiện sớm, phác đồ điều trị bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết. Bảo đảm đủ trang thiết bị y tế, thuốc để cấp cứu điều trị bệnh nhân và chế độ đối với người làm công tác phòng, chống dịch.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

5 bước đơn giản chị em nào cũng thực hiện được để phát hiện ung thư vú Việc phát hiện những dấu hiệu ban đầu của ung thư vú rất đơn...
Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra: 100% mẫu nước mắm an toàn Kết quả kiểm tra cho thấy 247/247 (100%) các mẫu nước mắm...
'Thủ phạm' khiến trẻ bị bỏng ở ngay góc nhà của mỗi gia đình Do bố mẹ không để ý, nhiều em bé mới chỉ hơn 1 tuổi đã bị...
Sản phụ tử vong với mảnh xương trong tử cung: Công an vào cuộc Liên quan đến vụ việc sản phụ tử vong bất thường với mảnh...