Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/09/2013 05:22 AM (GMT+7)

Lở loét đầy mình vì ngồi ghế sofa

Một người đàn ông bị bệnh lở loét chân tay bí ẩn suốt 2 năm qua, cuối cùng đã tìm ra nguyên nhân chính là chiếc ghế bành (sofa) chứa chất độc mà ông mua trên mạng internet.

Ngày mua chiếc ghế sofa mới bằng da, ông William Harrington (56 tuổi) rất vui mừng mà không hề biết nó nằm trong lô hàng nội thất của hãng Argos có độc tố cao.

Trong vòng 2 năm, ông Harrington bị phát ban khắp cơ thể, chân tay lở loét nhưng không biết rõ nguyên nhân. Ông nói với bác sĩ riêng: “Toàn thân tôi như bị lửa đốt”.

Cuối cùng, người cha 5 con được giới thiệu đến khám ở một chuyên gia và được chẩn đoán dị ứng do tiếp xúc với chất độc nguy hiểm. Người quản lý bảo trì tài sản sau đó đã phát hiện ra chiếc ghế sofa ông thường ngồi thuộc lô ghế độc hại mà Argos đã thu hồi trước đó.

Năm 2010,  hãng Argos đã thu hồi tất cả đồ nội thất và cùng 12 công ty khác góp số tiền 20 triệu bảng Anh đền bù cho các khách hàng bị bỏng do dùng hàng của công ty.

Lở loét đầy mình vì ngồi ghế sofa - 1

Ông William Harrington lở loét do ngồi ghế sofa chứa chất độc hại

Ngay lập tức, những chiếc ghế da đen đã bị thu hồi từ các cửa hàng sau khi có đơn khiếu nại của khách hàng về tình trạng dị ứng sau khi dùng. Tuy nhiên, người rao bán trên trang eBay không hề cảnh báo cho ông điều đó.

Ông Harrington nói: “Mỗi lần tôi ngồi là cái ghế đầu độc cơ thể. Chiếc ghế da khiến chân tôi có cảm giác nóng rát như kim châm, tôi không thể ngừng gãi, như ai đang đốt da mình. Hai năm trở lại đây cuộc sống của tôi rất khủng khiếp, không thể kể hết những gì mà cái ghế này gây ra".

Ông Harrington cho biết chứng bệnh khiến ông gần như trầm cảm, ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, sinh hoạt của cá nhân và gia đình.

Tuy nhiên, may mắn là ngoài ông Harrington, không ai trong gia đình bị dị ứng tương tự. Sau khi được giới thiệu loại kem bôi do bác sĩ da liễu tư vấn và ngừng ngồi ghế, chứng dị ứng của ông khỏi hẳn.

Lở loét đầy mình vì ngồi ghế sofa - 2

Vết lở loét trên chân

Được biết, lô ghế nào trước đó đã được tẩm một loại hóa chất tên Di-methyl Fumarate nhằm chống nấm mốc trong quá trình bảo quản. Hóa chất này được cảnh báo rất độc hại, người tiếp xúc với nó được khuyến cáo nên mặc quần áo bảo hộ và đẹp kính.

Theo L. Thoa (Người lao động/Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Tách thành công cặp song sinh dính liền vùng bụng chậu Ekip 100 y bác sĩ và chuyên gia tiến hành ca phẫu thuật tách...
Tin tốt lành 13/7: Phi công người Anh hồi hương, CDC Mỹ chúc mừng CDC Mỹ gửi thư chúc mừng thành công của BV Chợ Rẫy, cho biết...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...