Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 15/11/2018 09:30 AM (GMT+7)

Mẹ cứu sống con nhờ ảnh cảnh báo dấu hiệu u não trên Facebook, cha mẹ nên lưu lại ngay!

Thấy con liên tục ngủ gà gật trong suốt chuyến đi chơi của cả gia đình, người mẹ không ngờ rằng đó là dấu hiệu cảnh báo căn bệnh nguy hiểm.

Cậu bé Daniel, 3 tuổi – con trai của cô Rosie Bell là một đứa trẻ hiếu động và luôn vui vẻ. Trong kỳ nghỉ gia đình đến Northumberland, Rosie để ý thấy con trai có vẻ mệt mỏi và ngủ rất nhiều, khác hẳn với vẻ vui tươi, năng động như mọi ngày.

Sau đó, cậu bé bắt đầu gặp phải các dấu hiệu như nôn mửa khiến Rosie hết sức lo lắng. Cô vội vàng đưa con tới bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán Daniel bị dị ứng và kê đơn thuốc cho cậu bé.

Mẹ cứu sống con nhờ ảnh cảnh báo dấu hiệu u não trên Facebook, cha mẹ nên lưu lại ngay! - 1

Tuy nhiên khi trở về nhà và uống theo đơn thuốc, tình trạng của Daniel vẫn tiếp tục tái diễn. Rosie lúc này nhớ đến đã từng nhìn thấy một bài đăng trên Facebook cảnh báo về những dấu hiệu u não và cô cảm thấy con trai có những biểu hiện tương tự, cô dự định sẽ con trai tới gặp bác sĩ nhi khác.

Sáng hôm sau, cậu bé 3 tuổi không thể cử động được nữa nên gia đình mau chóng đưa tới bệnh viện Bệnh viện Ormskirk. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ nghi ngờ Daniel có một khối u trong não nên đã tiếp tục chuyển cậu bé tới bệnh viện nhi Alder Hey ở Liverpool.

Mẹ cứu sống con nhờ ảnh cảnh báo dấu hiệu u não trên Facebook, cha mẹ nên lưu lại ngay! - 2

Mẹ cứu sống con nhờ ảnh cảnh báo dấu hiệu u não trên Facebook, cha mẹ nên lưu lại ngay! - 3

Phải mất 3 tiếng đồng hồ kiểm tra, chụp chiếu, các bác sĩ mới phát hiện chính xác khối u trong não của cậu bé có kích cỡ bằng bàn tay người lớn. Ngay khi biết tin, cả gia đình rất sốc, may mắn khi các bác sĩ nói rằng đó không phải ung thư và cậu bé có thể được cứu sống nhờ phẫu thuật.

Sau 9 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ đã loại bỏ được khối u, Daniel vẫn tiếp tục được theo dõi ở bệnh viện thêm 4 ngày và khi về nhà, cậu bé vẫn cần kiểm tra để đảm bảo không có sự tái phát.

Cô Rosie cảm thấy may mắn khi đã nhìn thấy bức ảnh ghi lại đầy đủ những dấu hiệu nhận biết trẻ bị u não trên Facebook của Tổ chức về u não (The Brain Tumour Charity) giúp cô có thể sớm nhận ra sự bất thường của con trai.

Mẹ cứu sống con nhờ ảnh cảnh báo dấu hiệu u não trên Facebook, cha mẹ nên lưu lại ngay! - 4

Hình ảnh đăng trên Facebook giúp cô Rosie có thể cứu sống con. (Ảnh dịch bên dưới)

Mẹ cứu sống con nhờ ảnh cảnh báo dấu hiệu u não trên Facebook, cha mẹ nên lưu lại ngay! - 5

Hoàng Dương (Dịch từ Mirror)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...