Tháng 05, 2017
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 24/04/2013 10:35 AM (GMT+7)

Công dụng tuyệt vời từ món vịt

Chúng ta rất quen thuộc với những món ăn từ vịt như lẩu vịt măng chua, vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng… Thịt vịt giàu protein, lipid, carbohydrate, cholesterol, canxi, phosphor; có hàm lượng sắt, đồng, magie, kẽm rất cao, selen, kali, natri, vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E, K, biotin nên là món ăn bổ dưỡng, bảo vệ tăng cường sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bệnh huyết áp thấp. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo áp dụng.

Chúng ta rất quen thuộc với những món ăn từ vịt như lẩu vịt măng chua, vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng… Thịt vịt giàu protein, lipid, carbohydrate, cholesterol, canxi, phosphor; có hàm lượng sắt, đồng, magie, kẽm rất cao, selen, kali, natri, vitamin A, B1, B2, B6, B12, D, E, K, biotin nên là món ăn bổ dưỡng, bảo vệ tăng cường sức khỏe, đặc biệt rất tốt cho người bệnh huyết áp thấp. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo áp dụng.

Công dụng tuyệt vời từ món vịt - 1

Vịt nấu bát bảo bổ thận kiện tỳ, thích hợp cho người gầy yếu, huyết áp thấp.

Canh vịt hà thủ ô, hoa hòe

Thịt vịt 100g, hà thủ ô 30g, hoa hòe 50g. Vịt làm sạch, cho hà thủ ô, hoa hòe vào nấu canh ăn.

Vịt nấu trần bì

Vịt 1 con 1kg, trần bì 10g, hoàng kỳ 30g, thịt lợn nạc 100g thái miếng. Vịt làm sạch, thoa nước tương lên da, rán trong dầu rồi vớt ra, chặt miếng. Trần bì, hoàng kỳ cho vào túi vải rồi cho vịt và thịt lợn nạc vào nồi, đổ nước vừa đủ hầm chín vịt, múc ra đĩa, chắt lấy nước đổ lên vịt. Món này đại bổ nguyên khí, thích hợp với người bệnh tỳ vị hư nhược, huyết áp thấp.

Vịt nấu bát bảo

Vịt trắng 1 con 1,5kg, bỏ lòng, làm sạch, mè đen, ngó sen, đào nhân, tang thầm, hạt khiếm thực, táo đỏ, ý dĩ mỗi vị 20g. Cho gạo nếp vào bụng vịt cùng rượu vang, gia vị rồi khâu lại, cho vào bát to, nêm rượu, gia vị và ít nước, hấp cách thủy cho chín, khi ăn tháo chỉ khâu. Món này bổ thận kiện tỳ, chắc răng, tốt cho người gầy yếu suy nhược, huyết áp thấp.

Vịt nấu đậu đỏ

hịt vịt 1kg, đậu đỏ 50g, lạc nhân 100g, vỏ bí đao 30g. Vịt làm sạch chặt miếng ướp gia vị. Các nguyên liệu khác làm sạch. Cho tất cả vào nồi đổ nước vừa đủ nấu thành canh để ăn. Món này dùng tốt cho người thiếu máu, huyết áp thấp.

Vịt hầm đông trùng hạ thảo

Vịt đực già 1 con, đông trùng hạ thảo 10g, gừng, rượu, hành muối tiêu vừa đủ. Vịt làm sạch, bỏ lòng, rạch từ đầu thẳng xuống cổ, cho 3g đông trùng hạ thảo vào, lấy dây buộc lại, còn tất cả  cho vào bụng vịt, để vào bát lớn hấp cách thủy cho chín. Món này thích hợp với nam giới di tinh, lưng gối yếu mỏi, ra mồ hôi nhiều, trị huyết áp thấp.

Theo BS. Phó Đức Thuần (Sức khỏe & Đời sống)

Tin đọc nhiều

Phát hiện cửa hàng bánh mì nổi tiếng ở Hà Nội dùng nguyên liệu hết hạn sử dụng Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm và phạt hành chính cửa...
Nếu không muốn bị sỏi thận, hãy cẩn trọng khi ăn những thực phẩm này 6 thực phẩm dưới đây sẽ khiến bạn có nguy cơ bị sỏi thận nếu...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...
'Thực phẩm vàng' người người huyết áp cao nhất định nên tận dụng Cao huyết áp là căn bệnh ảnh hưởng tới hàng triệu người trên...