Tháng 04, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 31/10/2017 00:19 AM (GMT+7)

Một ly vang đỏ mỗi tuần giúp phụ nữ dễ mang thai hơn

Trong khi nhiều người kiêng hoàn toàn đồ uống có cồn khi muốn có con thì các nhà khoa học Mỹ lại chứng minh rằng một lượng rượu vang đỏ vừa phải là gợi ý hay...

Nghiên cứu được thực hiện bởi nhóm các nhà khoa học thuộc đại học Washington (St. Louis, Missouri). Họ xác định được một chất chống oxy hóa có trong vang đỏ có thể khiến buồng trứng của phụ nữ hoạt động tốt hơn.

Đó chính là phân tử resveratro, thành phần chống oxy hóa hữu hiệu có trong nho đỏ, ca cao, việt quất… Nó giúp bảo vệ tế bào khỏi các dạng stress sinh học.

Một ly vang đỏ mỗi tuần giúp phụ nữ dễ mang thai hơn - 1

Rượu vang đỏ chứa chất chống oxy hóa có lợi cho buồng trứng của bạn - ảnh: INDEPENDENT

Ngoài ra, nhóm nghiên cứu cũng khảo sát 135 phụ nữ trong độ tuổi 18 đến 44, yêu cầu họ ghi lại nhật ký sử dụng rượu và kiểm tra sự khỏe mạnh của buồng trứng để chứng minh phát hiện của họ.

Kết quả cho thấy liều lượng tốt nhất để khiến một phụ nữ trở nên "mắn đẻ" hơn là khoảng 5 ly rượu vang đỏ mỗi tháng. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo có thể có "tác dụng ngược" nếu bạn uống rượu quá nhiều.

Khả năng sinh sản không tăng lên ở nhóm sử dụng rượu vang trắng, bia và một số loại thức uống có cồn khác.

Trước đó, một nghiên cứu vào năm 2013 cảnh báo rằng uống nhiều hơn 3 ly rượu mỗi tuần làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ, xét trên tỉ lệ thành công ở những người mang thai bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Hiện vẫn có những ý kiến tranh cãi về nghiên cứu trên, bởi từ trước đến nay, trong hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sinh sản của nhiều nước, rượu là một thứ luôn được yêu cầu loại bỏ đối với những người muốn làm mẹ. Nhất là trong những tuần đầu sau thụ thai, khi bạn chưa kịp biết mình mang thai, những loại đồ uống có cồn có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, lượng rượu "có lợi" mà nghiên cứu trên đưa ra vẫn ít hơn so với nhiều khuyến cáo, nên một số nhà khoa học khác khuyên bạn không nên quá lo lắng.

Ví dụ, trong khuyến cáo của Hiệp hội sinh sản Anh, phụ nữ có ý định mang thai chỉ nên tiêu thụ ít hơn 6 đơn vị (khoảng 2 ly rượu lớn) mỗi tuần để tránh việc phơi nhiễm đồ uống có cồn trên bào thai.

Theo A.Thư (Người Lao động)

Tin đọc nhiều

Tiến sĩ Mỹ tiết lộ công thức "vàng" tính tuổi thọ: Liệu bạn sống được đến bao lâu? Đã bao giờ bạn tò mò không biết liệu bản thân có thể sống...
Loại quả "thần thánh" chỉ xuất hiện trong hè có công dụng đáng kinh ngạc ai cũng thích Đó chính là quả đào với những công dụng tuyệt vời mà ít loại...
Nữ công sở bị tê liệt tay vì thói quen hầu hết dân văn phòng đều mắc khi nghỉ trưa Bạn đã bao giờ ngủ trên tay và thức dậy với cánh tay tê...
Người phụ nữ suýt mất mạng, nôn ra gần hết sạch máu trong người chỉ vì ăn măng Nếu bạn đang mang bệnh trong người thì nên chú ý tới việc ăn...