Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/07/2018 12:25 PM (GMT+7)

MXH xôn xao cô gái xinh đẹp vỡ đốt sống lưng chỉ sau một tiếng ho: Bác sĩ nói gì?

Khả năng bị vỡ xương sau 1 tiếng ho là hoàn toàn có thể xảy ra, bởi tổ chức xương đó đã có sẵn tổn thương và cơn ho chỉ là tác động để gây ra tai nạn.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao trước những chia sẻ của một cô gái xinh như “hot girl” về một lý do mà không ai ngờ tới. Cô gái này cho biết, chỉ vì một tiếng ho mà cô phải nằm viện điều trị dài ngày, cố định nằm một chỗ, thậm chí ăn uống cũng không được thoải mái, kiêng ăn những đồ dai, cứng.

Theo đó, vào một buổi sáng khi đang đứng cô bỗng ho một tiếng mạnh, đồng thời với tiếng ho đó có nghe tiếng “cục” ở sau lưng, đột nhiên đau điếng người và phải nằm xuống luôn.

Vì đau tới mức không thể đi lại được, cô được gia đình đưa vào viện để chụp chiếu (chụp cắt lớp), qua kết quả chụp bác sĩ kết luận cô bị vỡ đốt sống lưng.

MXH xôn xao cô gái xinh đẹp vỡ đốt sống lưng chỉ sau một tiếng ho: Bác sĩ nói gì? - 1

Cô gái trẻ bị vỡ đốt sống sau 1 tiếng ho.

Trước kết quả chẩn đoán trên, cô gái trẻ không tin vào những gì mình vừa nghe được. Cô không thể tin rằng, chỉ vì một tiếng ho mà cô bị vỡ cả đốt sống sau lưng.

Với chấn thương đó, cô gái xinh đẹp phải nằm cố định trên giường và nẹp cố định lưng để hy vọng vết thương tự lành, vì cô còn quá trẻ việc phẫu thuật sẽ ảnh hưởng cuộc sống lâu dài.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội về tai nạn sau tiếng ho mà mình gặp phải, rất nhiều người tỏ ra “bán tín, bán nghi” và đa số không tin cô gái bị vỡ đốt sống chỉ vì tiếng ho.

Trước sự việc trên, qua xác minh thông tin thì được biết, sau khi bị nạn, cô gái trên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị với chẩn đoán vỡ thân đốt sống lưng và hiện đã ra viện.

MXH xôn xao cô gái xinh đẹp vỡ đốt sống lưng chỉ sau một tiếng ho: Bác sĩ nói gì? - 2

Cô gái được điều trị với chẩn đoán vỡ đốt sống lưng.

Trao đổi với chúng tôi về tai nạn hy hữu mà cô gái trẻ gặp phải, một bác sĩ chuyên khoa ngoại cho rằng, trường hợp ho dẫn đến vỡ thân đốt sống là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo vị bác sĩ này, những trường hợp như cô gái trên, thì ho chỉ là một tác động khiến đốt sống bị vỡ (hoặc gãy), bởi rất có thể đốt sống của nữ bệnh nhân này có một bệnh lý nào đó kèm theo (gãy xương bệnh lý).

“Có thể bên trong đó là một nang xương hoặc u máu. Đó là một tổ chức mà phía trong đó bị rỗng, có thể chứa dịch hoặc không chứa dịch, nhưng nó làm tổ chức xương yếu đi.

Việc ho chỉ là một điều kiện để xương bị vỡ, thậm chí không ho, nhưng khi bước xuống cầu thang, bước trên giường xuống, cúi xuống buộc dây giày cũng có thể gây tổn thương như trường hợp của cô gái trên”, vị bác sĩ này phân tích.

Với trường hợp cụ thể của cô gái trẻ, bác sĩ cũng cho rằng, để biết chính xác là nguyên nhân do đâu thì cần phải xác định qua phim chụp chiếu. “Ví dụ như chụp có cản quang mà vùng đó ngấm cản quang thì đó là u máu, còn nếu không ngấm cản quang là thì đó là nang”, bác sĩ này phân tích thêm.

Để tránh những tổn thương không mong muốn, vị bác sĩ này khuyến cáo, mọi người khi thấy có hiện tượng bất thường trên cơ thể cần đi kiểm tra ngay. Ngoài ra, người dân nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện và xử lý kịp thời những vấn đề bất thường về sức khỏe.

Lê Phương (905)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 3/6: Tour miễn phí giúp khách Tây học tiếng Việt Để du khách hiểu hơn về thành phố và kích thích du lịch,...
Tin tốt lành 5/6: Lái ca nô nhận bằng tốt nghiệp trên biển Tuân thủ giãn cách xã hội, trường học ở Florida, tổ chức lễ...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...