Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 21/07/2013 10:35 AM (GMT+7)

Nấm và những lợi ích về sức khỏe

Nấm là một món ăn được yêu thích nhờ hương vị hấp dẫn của nó. Bên cạnh việc nuông chiều vị giác cho bạn, nấm cũng có rất nhiều lợi ích sức khỏe.

Giảm bệnh tiểu đường

Nấm là thực phẩm năng lượng thấp. Nấm chứa rất nhiều nước, protein, vitamin, chất xơ và không có chất béo hoặc cholesterol. Ngoài ra, chúng có chứa insulin tự nhiên là yếu tố chính để chống lại bệnh tiểu đường.

Nguồn vitamin D tự nhiên

Nấm là nguồn thức ăn duy nhất cung cấp cho bạn vitamin D. Nấm tạo ra vitamin D khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời giống như chúng ta. Nấm được tiếp xúc với tia cực tím dẫn đến sự hình thành của một lượng lớn vitamin D có trong thân nấm.

Hỗ trợ khả năng miễn dịch

Nấm trắng được biết đến có khả năng hỗ trợ chức năng miễn dịch. Nấm tăng khả năng sản xuất tế bào kháng virus và sửa chữa các tế bào quan trọng khác trong cơ thể. Với việc thúc đẩy tăng các tế bào, sửa chữa mô, tăng hệ thống miễn dịch giúp bạn khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nấm còn tham gia vào việc trưởng thành các tế bào của hệ miễn dịch. Những tế bào được gọi là tế bào đuôi gai, nó giúp đỡ xây dựng chống lại các vi sinh vật ngây bệnh.

Nấm và những lợi ích về sức khỏe - 1

Nấm hỗ trợ khả năng miễn dịch

Cung cấp chất chống oxy hóa

Tiêu thụ chất chống oxy hóa có thể giúp bạn tránh xa các bệnh nguy hiểm đặc biệt là ung thư. Mọi người thường tin rằng rau nhiều màu sắc là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa. Ăn rau nhiều có thể làm cho bạn nhàn chán, thì nấm chính là một lựa chọn thay thế. Nó cung cấp cho bạn tất các các chất oxy hóa cần thiết cho cơ thể.

Sự trao đổi chất tốt hơn

Sự trao đổi chất là một trong những chức năng quan trọng nhất trong cơ thể sống. Trao đổi chất không tốt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe và nó cũng là một trong những nguyên nhân chính của bệnh béo phì. Vitamin B rất quan trọng cho sự trao đổi chất. Nấm có chứa một lượng lớn vitamin B (B2 và vitamin B3) giúp cho việc chuyển đổi thức ăn thành glucose trong cơ thể được sử dụng để sản xuất năng lượng.

Giảm ung thư bàng quang

Nấm có thể làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang. Nghiên cứu cho thấy mức độ cao của selen có trong nấm làm giảm nguy cơ ung thư máu. Sele đặc biệt quan trọng với phụ nữ vì phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề bàng quang cao hơn nam giới.

Theo Phạm Loan (Dân Việt/Magforwomen)

Tin đọc nhiều

Niềm vui của cô gái trẻ có bàn tay được tái sinh sau 2 năm đau đớn 2 năm kiên trì điều trị cùng sự tận tâm của các bác sĩ, bàn...
Vì sao cần tầm soát để phát hiện sớm ung thư vú? Ung thư vú hiện là loại bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...