Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 19:47 PM (GMT+7)

Ngã trong khi tắm, cậu bé 12 tuổi bị dị vật dài 10cm đâm vào hậu môn

Một tai nạn bất ngờ trong nhà tắm đã vô tình gây ra hậu quả nghiêm trọng cho một cậu bé 12 tuổi.

Một tai nạn kì quái đã xảy ra vào ngày 22/5/2019 với một cậu bé 12 tuổi tại Trung Quốc. Theo China Press, cậu bé đến từ thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã trượt chân khi tắm và ngã vào bàn chải nhà vệ sinh. Lúc này chiếc bàn chải "oan nghiệt" đang được dựng dựa vào tường phòng tắm, và không hiểu bằng cách nào, phần tay cầm của nó dài 10 cm đã đâm thẳng vào hậu môn cậu bé, gây ra thương tích nghiêm trọng.

Ngã trong khi tắm, cậu bé 12 tuổi bị dị vật dài 10cm đâm vào hậu môn - 1

Chiếc bàn chải oan nghiệt gây ra tai nạn khủng khiếp cho cậu bé 12 tuổi.

Ngay lập tức, gia đình đã đưa cậu bé đi cấp cứu. Các bác sĩ đã nhanh chóng đưa cậu bé đi phẫu thuật bằng cách mổ nội soi. Các bác sĩ cho biết, tình hình sức khoẻ của cậu bé nghiêm trọng hơn họ tưởng.

Vùng bụng và vùng chậu chứa quá nhiều phân, đến mức các bác sĩ phẫu thuật không thể tìm thấy vết thương được gây ra bởi chiếc bàn chải. Nhưng họ đã cố gắng và thành công dọn sạch ổ bụng, đồng thời xác định vết thương ở phần trên trực tràng.

Ngã trong khi tắm, cậu bé 12 tuổi bị dị vật dài 10cm đâm vào hậu môn - 2

Ca phẫu thuật đã thành công nhưng biến chứng vẫn có khả năng xảy ra trong tương lai.

Để tránh nhiễm trùng thêm, các bác sĩ đã phải thực hiện một ca phẫu thuật khác, yêu cầu cậu bé phải đi đại tiện vào một túi bên ngoài tạm thời qua thành bụng của mình.

Sau bốn giờ phẫu thuật, ca phẫu thuật đã thành công. Tuy nhiên, cậu bé vẫn không ổn định khi tiếp tục bị sốt cao và được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt.

Trải qua nhiều tháng được điều trị tích cực tại bệnh viện, cậu bé đã từ từ hồi phục và được xuất viện vào tháng 1 năm 2020. Trong bốn tháng tới, cậu bé sẽ trải qua một ca phẫu thuật khác để cậu có thể đi đại tiện bình thường trở lại.

Đây không phải trường hợp đầu tiên bị mắc dị vật trong hậu môn, một số người có thể do tai nạn nhưng cũng có một số người ó lối sống không lành mạnh, sống ảo giác, loạn thần và có những việc tự kích thích đường sinh dục và đường hậu môn gây hưng phấn nguy hiểm tính mạng. Đối với những trường hợp nhẹ người bệnh tự rút ra được, đối với những trường hợp nặng có thể nguy kịch tính mạng. Theo đó, mỗi năm bệnh viện thường tiếp nhận rải rác một vài trường hợp và rất may đều được xử trí kịp thời.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, bệnh lý ngoại khoa ổ bụng phần lớn là những bệnh lý cần được phẫu thuật cấp cứu và có nhiều trường hợp rất đặc biệt. Việc xử trí sớm sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân giúp bệnh nhân tránh được các biến chứng. Vì vậy khi người bệnh có các biểu hiện bất thường về sức khỏe cần đến ngay các cơ sở y tế để khám, chẩn đoán bệnh đặc biệt là các bệnh lý về ngoại khoa ổ bụng

Hoàng Lan (Dịch từ World Of Buzz)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...