Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 21:12 PM (GMT+7)

Người đàn ông bị tăm đâm xuyên ruột

Ngày 10/9, bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) đã phẫu thuật, lấy ra từ bụng một người đàn ông chiếc tăm đâm thủng ruột.

Trước đó, ông N, 57 tuổi, ngụ ở Hóc Môn nhập viện trong tình trạng sốt cao, nôn ói, đau vùng giữa bụng lan sang hố chậu phải. Ông cho biết, trước đó có triệu chứng tương tự, đã tự ý mua thuốc uống nhưng vẫn không giảm đau.

Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân nuốt phải dị vật nên cho chụp CT. Qua hình ảnh thu được, bác sĩ phát hiện có một dị vật hai đầu nhọn nằm trong ổ bụng đã đâm xuyên ruột.

Người đàn ông bị tăm đâm xuyên ruột - 1

Chiếc tăm đâm thủng ruột bụng ông N

Ngay lập tức, một ê kíp mổ được thành lập. Các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi dị vật được lấy ra là một chiếc tăm có chiều dài khoảng 5 cm. Vùng ruột bị đâm thủng đã có dấu hiệu viêm nhiễm.

Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân đã tỉnh táo. Ông N cho biết, sau khi bác sĩ lấy chiếc tăm, rửa sạch ổ bụng thì đã hết đau. Khi hỏi nuốt chiếc tăm từ lúc nào? Ông chia sẻ: “Tôi không nhớ”.

Bác sĩ Trần Văn Minh Tuấn cho biết, việc tăm hay các vật nhọn bị người dân nuốt vào bụng là rất nguy hiểm. Đặc biệt, người lớn tuổi thường có thói quen ngậm tăm trong khi ngủ.

Nhật Đăng

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...