Tháng 04, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 10/09/2015 21:12 PM (GMT+7)

Người đàn ông bị tăm đâm xuyên ruột

Ngày 10/9, bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) đã phẫu thuật, lấy ra từ bụng một người đàn ông chiếc tăm đâm thủng ruột.

Trước đó, ông N, 57 tuổi, ngụ ở Hóc Môn nhập viện trong tình trạng sốt cao, nôn ói, đau vùng giữa bụng lan sang hố chậu phải. Ông cho biết, trước đó có triệu chứng tương tự, đã tự ý mua thuốc uống nhưng vẫn không giảm đau.

Bác sĩ nghi ngờ bệnh nhân nuốt phải dị vật nên cho chụp CT. Qua hình ảnh thu được, bác sĩ phát hiện có một dị vật hai đầu nhọn nằm trong ổ bụng đã đâm xuyên ruột.

Người đàn ông bị tăm đâm xuyên ruột - 1

Chiếc tăm đâm thủng ruột bụng ông N

Ngay lập tức, một ê kíp mổ được thành lập. Các bác sĩ vô cùng bất ngờ khi dị vật được lấy ra là một chiếc tăm có chiều dài khoảng 5 cm. Vùng ruột bị đâm thủng đã có dấu hiệu viêm nhiễm.

Đến chiều cùng ngày, bệnh nhân đã tỉnh táo. Ông N cho biết, sau khi bác sĩ lấy chiếc tăm, rửa sạch ổ bụng thì đã hết đau. Khi hỏi nuốt chiếc tăm từ lúc nào? Ông chia sẻ: “Tôi không nhớ”.

Bác sĩ Trần Văn Minh Tuấn cho biết, việc tăm hay các vật nhọn bị người dân nuốt vào bụng là rất nguy hiểm. Đặc biệt, người lớn tuổi thường có thói quen ngậm tăm trong khi ngủ.

Nhật Đăng

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...