Tháng 12, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 28/07/2013 10:30 AM (GMT+7)

Người đàn ông hơn 30 năm mang "khuôn mặt quỷ”

Khi mới sinh ra, anh Lê Hoàng Em (31 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) đã có khối u bên vùng mặt phải. Gia đình nghèo khó, đông anh em, nên cha mẹ anh không có khả năng để chữa trị cho con, chỉ hy vọng “bướu tự hết”; nhưng khối u phát triển nhanh theo sự trưởng thành của anh. Không những vậy, nó còn thường xuyên chảy máu.

Gia đình đã đưa anh đi nhiều nơi để tìm phương pháp điều trị, nhưng phần lớn họ chỉ nhận được những cái lắc đầu. Bệnh khó chữa trị, gia đình lại nghèo khó, anh đành mang khối u trên gương mặt suốt 31 năm. Thời gian gần đây, khối u phát triển nhanh và thường xuyên chảy máu, nhức nhối khiến anh mệt mỏi, khó chịu và đau đớn.

Người đàn ông hơn 30 năm mang "khuôn mặt quỷ” - 1

Bệnh nhân Lê Hoàng Em (31 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) mang khối u máu ở vùng cổ mặt suốt hơn 30 năm

Hoàn cảnh tương tự như anh Lê Hoàng Em là em Nguyễn Hoàng Thiên Ân (18 tuổi, ngụ tại Bà Rịa, Vũng Tàu). Khi được 7 tháng tuổi, gia đình phát hiện Thiên Ân có một khối u nhỏ bên vùng mặt phải, khối u phát triển nhanh và lớn dần và kéo lệch mũi, mắt, môi và phá hỏng toàn bộ vùng mặt phải của em. Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên gia đình không có tiền điều trị cho em, đành để mặc khối u phát triển.

Năm 2007, khi Thiên Ân được 12 tuổi, gia đình gom góp tiền bạc đưa em vào Bệnh viện Tiền Giang mổ. Tuy nhiên, sau ca mổ không lâu, khối u lại tái phát một cách nhanh chóng.

Năm 2008, Thiên Ân được đưa vào Bệnh viện Ung Bướu, TP.HCM. Các bác sĩ quyết định cắt bướu và tạo hình cho Thiên Ân. Sau ca mổ, tình trạng khối u tạm ổn và gia đình dự định 6 tháng sau sẽ mổ tạo hình. Tuy nhiên, sau đó vì lý do tài chính, gia đình em không thể tiếp tục theo đuổi quá trình tạo hình. Không lâu sau, khối u lại tái phát và phát triển ngày càng nhanh.

Người đàn ông hơn 30 năm mang "khuôn mặt quỷ” - 2

Khối u sợi thần kinh vùng cổ mặt chiếm trọn toàn bộ gương mặt em Nguyễn Hoàng Thiên Ân (18 tuổi, ngụ tại Bà Rịa Vũng Tàu) suốt 18 năm qua

Được các tổ chức từ thiện giới thiệu, dự kiến ngày 30 và ngày 31/7/2013 sắp tới, bác sĩ McKay McKinnon (người đã thực hiện phẫu thuật thành công tách bỏ hoàn toàn khối u khổng lồ nặng 90 kg cho anh Nguyễn Duy Hải, sinh năm 1980, ngụ tại TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) sẽ quay trở lại Việt Nam và sẽ phối hợp cùng ê-kíp các bác sĩ tại Bệnh viện FV TP.HCM để phẫu thuật cắt bỏ khối u sợi thần kinh vùng cổ mặt chiếm trọn toàn bộ gương mặt em Nguyễn Hoàng Thiên Ân (18 tuổi, ngụ tại Bà Rịa Vũng Tàu) và anh Lê Hoàng Em (31 tuổi, ngụ tại Đồng Tháp) với khối u máu ở vùng cổ mặt.

Dự kiến mỗi ca phẫu thuật sẽ kéo dài từ 8 – 12 giờ.

Hiện nay, bác sĩ McKay McKinnon là giáo sư của Bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và Bệnh Viện Children’s Memorial, trực thuộc Đại Học Y Khoa Chicago (Mỹ). Ông đã đi khắp nơi trên thế giới kết hợp cùng các tổ chức nhân đạo để chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp, đặc biệt là các bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể. Các ca phẫu thuật của ông không những đóng góp to lớn cho phát triển y học thế giới mà còn đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân.

Ngô Đồng

Tin đọc nhiều

Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...
Trời lạnh, ai cũng thích ăn cháo nhưng đừng cho 3 thứ này sẽ hại gan thận, gây ung thư Khi thời tiết trở lạnh, nhiều người thích nấu các loại cháo....
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...