Tháng 10, 2017
Thứ ba
Chủ Nhật, ngày 15/06/2014 07:18 AM (GMT+7)

Nguy cơ nhiễm HIV vì dùng bao cao su kém chất lượng mua dâm

Trong lúc “mây mưa” với gái mại dâm, bao cao su của anh N. bị rách. Hôm sau, anh phải tìm cô gái cùng xét nghiệm HIV.

Mang bệnh tại bao cao su?

Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động Thái Hà cho biết, trong quá trình khám chữa bệnh, bà gặp rất nhiều trường hợp “tai nạn” vì chiếc bao cao su.

Bà Dung kể, không ít bệnh nhân đến phòng khám khóc mếu, hỏi bác sĩ tại sao họ đã dùng bao cao su vẫn có thai ngoài ý muốn. Bệnh nhân xin bác sĩ giải quyết hậu quả.

Trường hợp chị Nguyễn Thị H. (27 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội), có 2 con và chị vẫn thường xuyên sử dụng bao cao su để tránh thai.

Quá tự tin, chị H. không kiểm tra, đến khi xong việc chị H. mới thấy bao cao su thủng. Hai vợ chồng chị thấp thỏm cả tháng trời. Cuối cùng chị H. có thai ngoài ý muốn, phải gặp bác sĩ Dung phá thai.

Bác sĩ Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm Sức khỏe Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vimec kể, ngày anh còn làm ở Tổ chức phát triển cộng đồng Ánh Sáng, anh thường xuyên gặp bệnh nhân nam theo bạn bè, uống rượu đi tìm gái mại dâm, sử dụng bao cao su nhưng bị rách.

Nguy  cơ nhiễm HIV vì dùng bao cao su kém chất lượng mua dâm - 1

Nguy cơ nhiễm HIV từ gái mại dâm do bao cao su kém chất lượng

Trường hợp anh Nguyễn Văn N. (Cầu Giấy, Hà Nội), quan hệ với gái mại dâm. Trong lúc nửa tỉnh nửa say,  anh N vẫn nhận biết được lúc đó bao cao su bị rách, nhưng do còn chất men nên anh thay cái khác để tiếp tục mây mưa, đến sáng hôm sau tỉnh hẳn anh mới hoảng hồn.

Sợ hãi, anh N. cuống quýt gọi điện cho bác sĩ cầu cứu. Bác sĩ Hưng tư vấn anh N. đến tìm cô gái, cùng đi xét nghiệm HIV. Trong thời gian chờ kết quả, anh N. hoang mang, luôn miệng kêu mình sẽ chết.

Rách bao cao su dễ mắc bệnh hoa liễu

Theo các chuyên gia, bao cao su kém chất lượng, người sử dụng có nguy cơ mắc các bệnh hoa liễu, viêm nhiễm.

“Bao cao su kém chất lượng, các chất tạo độ trơn của bao cao su không đảm bảo. Đang quan hệ, bao cao su bị rách sẽ lây bệnh truyền nhiễm cho cả nam và nữ”, Bác sĩ Hưng nói.

Bác sĩ Hưng cho biết, ông đã gặp trường hợp bị rách bao cao su, lo sợ, nửa đêm gọi điện nhờ tư vấn. Đôi khi, còn có trường hợp vợ chồng quan hệ bằng bao cao su bị dị ứng. Những trường hợp sử dụng bao cao su bị rách, chắc chắn bao cao su không đạt chuẩn.

Các chuyên gia cho biết, sử dụng bao cao su trong quá trình giao hợp là phương pháp ngày càng được khuyến khích sử dụng rộng rãi nhằm tránh thai và phòng được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Đây là phương pháp tránh thai có hiệu quả và hoàn toàn không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Nguy  cơ nhiễm HIV vì dùng bao cao su kém chất lượng mua dâm - 2

Theo chuyên gia, bao cao su kém chất lượng, người sử dụng có nguy cơ mắc các bệnh hoa liễu.

Theo các chuyên gia, việc sử dụng bao cao su không đảm bảo chất lượng và bị thủng có thể xảy ra rất nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe. Điều đầu tiên là có thể xảy ra tình trạng có thai ngoài ý muốn. Khi bao cao su bị thủng, tinh dịch được thoát ra ngoài và đi vào sâu trong âm đạo của người phụ nữ và sẽ thụ tinh với trứng, kết quả là người phụ nữ sẽ mang ngoài ý muốn.

Ngoài việc mang thai ngoài ý muốn, sử dụng bao cao su kém chất lượng còn gây nên nhiều căn bệnh tình dục nguy hiểm khác. Đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV. Ngoài ra, dùng bao cao su không đảm bảo chất lượng sẽ khiến cho người phụ nữ bị dị ứng với lượng mủ cao su vẫn còn tồn đọng.

“Ngoài gây ra nhiều phiền toái cho bạn tình, bao cao su cũng khiến nam giới, mắc bệnh tình dục có khả năng lây truyền qua các lớp bảo vệ ngoài da như bệnh ghẻ,...và các bệnh lây nhiễm khác như: Lậu, giang mai, HIV…”, chuyên gia y tế cảnh báo.

Bác sĩ cũng lưu ý, đối với loại bao cao su có màu sắc và mùi hương hấp dẫn, có thể nó sẽ tạo một phần khoái cảm nào đó, tuy nhiên nhiều khả năng chính những màu sắc, mùi hương kia lại là những hóa chất độc hại với cơ thể. Khi sử dụng những loại bao cao su này để giao hợp các chất hóa học đó sẽ hòa tan với dịch tiết và đi sâu vào cơ thể của người phụ nữ.

Chuyên gia y tế khuyến cáo, người sử dụng nên sử dụng bao cao su chính thống, có nhãn mác, có nguồn gốc rõ ràng.

Diệu Thu

Tin đọc nhiều

Chuyên gia cảnh báo việc các mẹ rủ nhau dùng lá trầu không đắp lên ngực thông đờm cho trẻ Các mẹ đang rầm rầm chia sẻ cho nhau cách thông đờm cho trẻ...
Không biết mang bầu 8 tháng vì vẫn ra kinh nguyệt, người phụ nữ chết điếng khi biết lý do Hàng tháng người phụ nữ ấy vẫn ra kinh nguyệt nên rất bất...
Cuộc chiến của người cha bị trầm cảm sau khi vợ sinh: "Tôi đã từng rất ghét con bé" Lời tâm sự nghẹn ngào mà chân thành của Ross Hunt, một người...
Bất ngờ nguyên nhân gây tử vong đáng sợ hàng đầu Việt Nam Dù là người trẻ tuổi, nhìn bề ngoài khỏe mạnh, nếu gặp biến...