Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 11:55 AM (GMT+7)

Nhờ hoạt động này đội bóng Thái Lan đã thoát chết "kỳ diệu" dù thiếu thức ăn nhiều ngày

Một trong những yếu tố đã giúp cả đội bóng sống sót kỳ diệu sau những ngày mắc kẹt trong hang tối ẩm ướt và thiếu thốn đồ ăn đó là ngồi thiền.

Bức ảnh minh họa về HLV trẻ Ekapol ngồi thiền trong thế hoa sen (kiết già) được cộng đồng mạng ở Thái Lan lan truyền mạnh mẽ. Bức ảnh đã phần nào lột tả được tính cách của vị HLV trẻ tuổi và cách mà anh giúp cho các cầu thủ của mình sống sót trong tình cảnh gần 2 tuần bị mắc kẹt trong hang sâu và thiếu thốn đồ ăn thức uống.

Nhờ hoạt động này đội bóng Thái Lan đã thoát chết "kỳ diệu" dù thiếu thức ăn nhiều ngày - 1

Bức ảnh minh họa về HLV trẻ Ekapol được chia sẻ trên mạng

Theo nhiều thông tin cho biết, vị HLV trẻ này đã nhường suất ăn cho các em nhỏ, đặc biệt anh đã dạy các em tập thiền để quên đi cái đói và cũng để hạn chế vận động, tránh hoảng loạn, tránh mất sức. Các chuyên gia cho rằng, tinh thần và những kỹ năng như hạn chế vận động, uống nước trong hang chống đói là những yếu tố đã giúp cả đội bóng sống sót kỳ diệu sau những ngày mắc kẹt trong hang tối ẩm ướt và thiếu thốn đồ ăn.

Theo các chuyên gia về thiền, khi tâm con người lo lắng, phiền muộn thì tư duy thường không chính xác, có thể đi đến những quyết định sai lầm khiến họ phải hối tiếc về sau. Nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen thiền hàng ngày sẽ mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Hãy tập thói quen ít nhất 30 phút mỗi ngày ngồi thiền sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

Nhờ hoạt động này đội bóng Thái Lan đã thoát chết "kỳ diệu" dù thiếu thức ăn nhiều ngày - 2

Các cầu thủ nhí đã trở về sau gần 2 tuần mắc kẹt trong hang tối

Tăng mức độ miễn dịch

Thiền sẽ giúp cơ thể nghỉ ngơi. Khi đó, khả năng miễn dịch sẽ gia tăng. Luyện tập mỗi ngày sẽ giữ cho mức độ miễn dịch ổn định, ngăn chặn rất nhiều bệnh.

Giảm căng thẳng, lo lắng

Thói quen thiền hàng ngày sẽ giúp bạn bình tâm, bớt lo lắng, tâm trạng thoải mái hơn và những cơn đau cũng ít xuất hiện hơn. Thiền trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và nghỉ ngơi tốt hơn.

Giúp tập trung

Thiền giúp bạn tập trung và không suy nghĩ về quá nhiều việc cùng một lúc. Sau khi thiền, rất có thể, bạn sẽ nghĩ ra cách giải quyết cho các vấn đề nan giải đang phải đối mặt.

Ổn định huyết áp

Thiền giúp bạn bình tĩnh, thư thái và làm giảm áp lực, không bị tăng huyết áp. Nếu bạn bị huyết áp cao, thiền hàng ngày sẽ giúp giảm huyết áp.

Tâm trạng hưng phấn

Thiền giúp thúc đẩy sản xuất serotonin trong cơ thể, làm cho tâm trạng vui vẻ hơn. Khi tập được thói quen thiền định kỳ vào buổi sáng, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng.

Ổn định tình cảm

Khi tập trung thiền mỗi ngày, khả năng tập trung của bạn sẽ tốt hơn. Điều này cũng giúp bạn kiểm soát tình cảm của mình ổn định hơn.

Theo M.H (th) (Gia đình và xã hội)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 1/6: 'Siêu thị măng non' miễn phí cho thiếu nhi "Siêu thị măng non" nhưng không bán măng mà cung cấp tập sách,...
Phi công Anh tiếp tục tốt lên, thận cải thiện Cơ hoành phải của bệnh nhân 91 đã hoạt động trở lại, bệnh...
Tin tốt lành 31/5: Tập thể dục bằng cách đẩy xe hơi Để nâng cao thể lực và sẵn sàng nhận huy chương vàng Olympic...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...