Tháng 10, 2016
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 18/01/2013 17:35 PM (GMT+7)

Những nơi bẩn nhất trên cơ thể người

Tạp chí “Prevention" của Mỹ đã chỉ ra 4 bộ phận bẩn nhất trên cơ thể người. Nếu chúng ta không chú ý vệ sinh triệt để sẽ rất dễ sinh bệnh.

Da đầu

Mỗi mm2 da đầu có khoảng một triệu con vi sinh vật, trong đó nhiều nhất là ở nang tóc. Chúng thích sống trong lớp biểu bì của da dầu, dần dần kết hợp lại, hình thành một đại gia đình rộng lớn, cùng nhau hút các tuyến bã nhờn trên da đầu.

Cuối cùng đầu bạn sẽ ngày càng rụng tóc nhiều hơn. Muốn xử lý chúng, ngoài việc gội đầu buổi sáng phải dùng lược chải đầu, có thể kích thích da đầu giúp da đầu thoáng mát hơn.

Những nơi bẩn nhất trên cơ thể người - 1

Mỗi mm2 da đầu có khoảng một triệu con vi sinh vật, trong đó nhiều nhất là ở nang tóc.

Miệng

Miệng là nơi thực phẩm đi vào cơ thể, nhưng bạn biết không, mỗi mm2 trong miệng đều có hơn một trăm triệu vi sinh vật, trong đó có cả vi khuẩn tốt và vi sinh vật xấu. Đây là thủ phạm gây hôi miệng. Chúng sống trong các kẽ răng và trên mặt lưỡi. Khi phân giải thức ăn và ngủ sẽ sản sinh ra chất sulfur gây mùi khó chịu.

Những nơi bẩn nhất trên cơ thể người - 2

Mỗi mm2 trong miệng đều có hơn một trăm triệu vi sinh vật, trong đó có cả vi khuẩn tốt và vi sinh vật xấu

Do đó, hãy vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đánh răng mỗi tối, trước khi đánh nhớ dùng tăm xỉa răng cho sạch sau đó mới đánh răng và nhớ chải cả bề mặt lưỡi, bởi vì các vi khuẩn lưu lại trên đầu lưỡi cũng khiến miệng bạn “bốc mùi”.

Nách

Ở những nơi công cộng như xe bus hoặc tàu điện, ít nhất một lần bạn cũng ngửi thấy mùi khó chịu! Chúng từ nách mà ra, mùi khó chịu này đã gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Mỗi mm2 dưới nách chứa khoảng 1-10 tỷ con vi khuẩn.

Mồ hôi cơ thể không tự có mùi mà do chính các “vị khách không mời” dưới cánh tay này gây ra. Để không phải xấu hổ khi cơ thể có mùi hãy vệ sinh sạch sẽ, thay đồ thường xuyên. Khi mặc đồ nội y hãy chọn chất liệu thoải mái, có khả năng thấm hút tốt.

Những nơi bẩn nhất trên cơ thể người - 3

Mỗi mm2 dưới nách chứa khoảng 1-10 tỷ con vi khuẩn.

Đường ruột

Có hơn 400 loại nấm khác nhau cư ngụ trong đường ruột. Trong đó, vi khuẩn Escherichia coli trong đường ruột là một vị khách tốt trong cơ thể, nó giúp cơ thể tiêu hóa tốt và cũng là bộ phận tổ thành hệ thống phòng thủ của đường ruột. Nhưng ngoài vi khuẩn này ra còn có các vi khuẩn gây bệnh, nếu nó dính vào thức ăn có thể gây buồn nôn, nôn, tiêu chảy.

Muốn bảo vệ đường ruột hãy ăn 1-2 cốc sữa chua/ngày, vi khuẩn nấm trong sữa chua có thể ức chế hại khuẩn trong đường ruột. Ngoài ra bạn cũng nên rèn luyện cơ thể, thường xuyên chống đẩy để phòng chống lão hóa đường ruột.

Theo Thu Hà (Tri thức trẻ)

Tin đọc nhiều

Thực hư việc hotgirl Hà Thành nhập viện do hít bóng cười Trong hai ngày 25 và 26/10, thông tin về một cô gái được cho...
Mẹ sơ sẩy, con trai 11 tháng tuổi bị cả ấm nước siêu tốc đổ từ đầu xuống chân Trong lúc người mẹ mải nấu cháo trong bếp, cậu con trai 11...
Cô gái bị thanh kim loại đâm thấu ngực khi đang đi đường giờ ra sao? Cô gái 27 tuổi, đang đi đường bị thanh sắt bỗng nhiên đâm...
Cấy phấn vào da, kiểu làm đẹp mạo hiểm khiến nhiều phụ nữ phải nhập viện Thời gian gần đây, giới trẻ đang truyền tai nhau phương pháp...